Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại TP Thuận An, Bình Dương

SGGPO
Sáng 24-8, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại một số phường đang thực hiện "khóa chặt" tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Phó Thủ tướng đã đến Khu dân cư Thuận Giao, phường Thuận Giao thăm hỏi tình hình đời sống người dân trong khu vực đang bị "khóa chặt" và động viên các gia đình chung tay cùng tỉnh vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay; đồng thời đề nghị TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân trong khu vực đang "khóa chặt", nhất định phải kịp thời phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian sớm nhất để không có người dân nào phải đói.

Người dân trong Khu dân cư Thuận Giao chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ gia đình cam kết sẽ đồng lòng cùng chính quyền thực hiện các biện pháp chống dịch; đồng thời mong muốn Chính phủ và chính quyền TP Thuận An quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch.

Tại phường An Phú, TP Thuận An, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác thực hiện test nhanh kháng nguyên PCR trong cộng đồng và hỏi thăm tình hình sức khỏe người dân, động viên đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành y tế cần thực hiện việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm để tránh tình trạng người dân phải chờ đợi lâu và tập trung đông làm lây lan dịch bệnh; đồng thời giảm tải cho lực lượng lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu lãnh đạo TP Thuận An nhanh chóng tăng cường lực lượng phân phát lương thực, thực phẩm đến tất cả người dân trong khu vực đang thực hiện "khóa chặt" để người dân an tâm chung tay cùng chính quyền chống dịch; đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện các chế độ, chính sách của Trung ương và của tỉnh đến tất cả các đối tượng theo quy định.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc