Phó Tổng thống Mỹ bị nghi sử dụng email cá nhân trao đổi việc công

Ngày 3-3, tờ Guardian đưa tin nội các của chính quyền Tổng thống Mỹ, Donald Trump tiếp tục đối mặt với các rắc rối khi Phó Tổng thống Mike Pence dính nghi án sử dụng email cá nhân để giải quyết việc công trong thời gian giữ chức Thống đốc bang Indiana. Các thư điện tử bị rò rỉ sau khi tài khoản cá nhân của Phó Tổng thống Pence bị tin tặc tấn công hồi mùa hè năm ngoái.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters

Văn phòng Phó Tổng thống đã xác nhận việc ông Pence duy trì sử dụng tài khoản email chính phủ song song với một tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, các quan chức khẳng định khi còn đảm nhiệm chức Thống đốc bang Indiana, ông Pence tuân thủ đầy đủ luật pháp bang liên quan tới việc sử dụng và duy trì hoạt động của các email. Luật pháp bang Indiana không cấm các quan chức chính quyền sử dụng email cá nhân, nhưng yêu cầu các thư liên quan đến việc công phải được lưu trữ và công khai trước công chúng.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.