Phong tỏa tạm thời chợ Bình Thới vì liên quan ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 30-6, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Đỗ Nguyễn Tuấn Kha, Chủ tịch UBND phường 10, quận 11, TPHCM cho biết, do liên quan đến trường hợp ca mắc Covid-19 trú tại phường 6 (nhân viên làm việc tại Siêu thị Satrafoods, quận 5) đến chợ Bình Thới bán hàng nên tạm thời phường đóng cửa chợ này để tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Tin liên quan

Chợ Bình Thới, quận 11 tạm thời phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Chợ Bình Thới, quận 11 tạm thời phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Theo ông Kha, trường hợp mắc Covid-19 chỉ đến chợ bán hàng trong 1 ngày nên hiện phường đang điều tra dịch tễ để báo cáo quận quyết định việc đóng cửa chợ bao nhiêu ngày. Trong sáng 30-6, phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương.

UBND phường 6, quận 11 cũng vừa có thông báo về việc tìm các trường hợp F1 đã đến các địa điểm có trường hợp FO là nhân viên làm việc tại Siêu thị Satrafoods, đường Châu Văn Liêm, quận 5.

Theo đó, qua thông tin điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế quận 11 và Trạm Y tế phường 6, trường hợp F0 nêu trên hàng ngày đi làm tại Siêu thị Satrafoods, đường Châu Văn Liêm, quận 5, ca sáng từ 5 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 hoặc ca chiều từ 13 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút.

Ngày 25-6, từ 5 giờ đến 10 giờ, có đi bán vịt quay tại chợ Bình Thới, quận 11 (tiệm vịt quay A Mùi).

Lúc 8 giờ 2 phút ngày 26-6 có đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (địa chỉ 2B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình) khai báo y tế.

UBND phường 6 đề nghị những ai đã đến địa điểm nêu trên và tiếp xúc với trường hợp F0 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế nơi cư trú hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế theo quy định.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />