Phỏng vấn một sợi dây

- Chào dây, trước hết vui lòng cho biết nên gọi dây là chị hay anh?

- Em nghĩ rằng giới tính không quan trọng, nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật. Ranh giới của nam nữ càng nhòe nhoẹt, nếu nhà báo có đi xem hát, xem kịch hay xem tạp kỹ. Thiếu gì chuyện đực rựa èo ẹo mặc váy lên sân khấu, giả giọng làm phụ nữ. Nữ giả nam thì ít hơn, nhưng vẫn có.

- Chúng tôi làm cuộc phỏng vấn này, bởi sắp tới hoạt động biểu diễn sẽ bị quản lý chặt, và những người vi phạm sẽ có thể bị “treo”...

- À, anh đang nói về chuyện nghệ sĩ ăn mặc phản cảm. Nhưng với tư cách một sợi dây, em nghĩ rằng bảo “treo” thật ra chỉ mang tính hù, chứ việc thực hiện sẽ còn xa lắc.

- Tại sao?

- Em rút ra kết luận từ kinh nghiệm quá khứ. Thiếu gì lúc, người ta đã hầm hừ, đập bàn đập ghế nói rằng ăn mặc hở hang phản cảm sẽ bị phạt. Nhưng không ai định nghĩa được thế nào là “hở”, nên từ mặc dài, ca sĩ ngày càng mặc ngắn. Từ chỗ mặc đầy đủ quần áo, bây giờ họ chỉ khoái khoác lưới, mặc ren, quấn lụa... Tóm tắt là bất kể thời tiết, cứ khoe da thịt ra thì mới... nóng!

- Lần này, có vẻ cơ quan quản lý sẽ mạnh tay.

- Mạnh hay yếu em chả biết. Nhưng cái bài dọa “treo” thì cũ mèm rồi. Nói mãi mà không làm được, trách nhiệm dĩ nhiên chẳng phải của sợi dây!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.