Quân đội làm giường giấy trang bị trong khu cách ly

SGGP
Trung bình mất khoảng 5 phút hoàn thành một chiếc giường giấy (gồm 10 thùng carton). Một trung đội dân quân có thể lắp 40-50 chiếc giường trong 1 giờ đồng hồ.

Những chiếc giường giấy được đưa vào khu cách ly tại Trường Mầm non Đỗ Quyên (phường Bình Hưng Hòa). Ảnh: HỒ LÊ

Những chiếc giường giấy được đưa vào khu cách ly tại Trường Mầm non Đỗ Quyên (phường Bình Hưng Hòa). Ảnh: HỒ LÊ

Ngày 27-7, Thượng tá Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Tân (TPHCM), cho biết, sau khi nhận được các thùng carton từ UBND quận vận động tài trợ, cán bộ, chiến sĩ của quận đội đã thiết kế lắp ráp thành những chiếc giường giấy, phục vụ cho lực lượng tham gia phòng chống dịch, cũng như đưa vào các khu cách ly trên địa bàn quận. 

Trung bình mất khoảng 5 phút hoàn thành một chiếc giường giấy (gồm 10 thùng carton). Một trung đội dân quân có thể lắp 40-50 chiếc giường trong 1 giờ đồng hồ. Mô hình giường giấy này mang lại hiệu quả cao, không chỉ giá thành thấp, đáp ứng tính cơ động, dễ lắp ráp và tháo dỡ nhanh, đặc biệt giường giấy có thể tái chế, bảo vệ môi trường.

Đến nay, cán bộ, chiến sĩ quận đội đã thiết kế, lắp ráp hơn 100 chiếc giường giấy làm từ thùng carton. Số giường này được trang bị cho lực lượng dân quân tham gia phòng chống dịch trên địa bàn và chuyển hơn 50 chiếc giường vào khu cách ly tại Trường Mầm non Đỗ Quyên (phường Bình Hưng Hòa). 

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT