Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác

SGGPO
Sáng 4-6, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Bến Nhà Rồng và Hội nghị tuyên dương, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn trao tặng giấy khen cho các tập thể điển hình
Đoàn đại biểu quận Phú Nhuận gồm 170 đại biểu, do đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã dâng hương, báo công trước Bác Hồ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã nỗ lực đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua.

Trước anh linh Bác Hồ, đoàn đại biểu đã xin hứa không ngừng rèn luyện, phấn đấu để thực sự xứng đáng là đồng chí của Bác, là đồng bào miền Nam ruột thịt trong trái tim của Người; xây dựng quận Phú Nhuận ngày càng phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân như lời Bác dặn trong Di chúc.

Tại hội nghị tuyên dương diễn ra sau đó, các điển hình đều nhấn mạnh đến vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bởi “Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác ảnh 2 Các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giao lưu tại hội nghị. Ảnh: MAI HOA
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Các cấp ủy, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã gắn việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Kinh tế quận tiếp tục phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn.

Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác ảnh 3 Lãnh đạo quận Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng các điển hình được tuyên dương cấp Thành phố
Cùng với đó, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu được chú trọng thông qua việc tích cực xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo Bác. Các nội dung tập trung về cải cách hành chính mà trọng tâm là phục vụ nhân dân tốt nhất, ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng sáng tạo và đổi mới, quan tâm xây dựng tác phong khoa học, dân chủ, gần dân, hướng về cơ sở...

Theo đồng chí Phạm Hồng Sơn, 26 tập thể được tuyên dương, khen thưởng dịp này là những tập thể có tinh thần đoàn kết, có ý thức kỷ luật cao, thường xuyên tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, đẩy mạnh thực hiện việc “Nói đi đôi với làm”.

Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác ảnh 4 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Phú Nhuận Huỳnh Đăng Linh trao tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình
76 cá nhân được biểu dương cũng là những cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo ở các cấp ủy, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, công nhân, trí thức, những người dân bình thường. Họ có một điểm chung là luôn biết hy sinh bản thân, thay vì ca thán đã không ngừng học hỏi, say mê nghiên cứu, đề xuất sáng kiến và bắt tay thực hiện để làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

“Tôi mong mỗi một gương sáng được biểu dương hôm nay hãy luôn không ngừng phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng ra cộng đồng những phẩm chất đẹp đẽ của mình”, đồng chí Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 28-11-2020 đã có 61.965.529 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.448.287 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.452.452 ca mắc, 271.026 tử vong; Ấn Độ: 9.351.224 ca mắc, 136.238 ca tử vong; Brazil: 6.238.350 ca mắc, 171.998 ca tử vong; Nga: 2.215.533 ca mắc, 38.558 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.339 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.170 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP