Quảng Bình: Ăn chặn tiền đứng lớp, 6 hiệu trưởng bị cách chức

Sáng nay, 28-4, ông Hồ Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định cách chức 6 hiệu trưởng do ăn chặn tiền đứng lớp của giáo viên.

Các hiệu trưởng bị kỷ luật cách chức gồm Cao Bá Hân, Hiệu trưởng Trường THCS xã Thanh Hóa; Võ Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Lạng (xã Thanh Hóa); Trần Đức Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thanh Thạch; Trần Quốc Việt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Lũ (xã Kim Hóa); Lê Thị Hồng Hoan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hóa (xã Lê Hóa); Trần Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đồng Hóa.

Được biết, đoàn thanh tra huyện Tuyên Hóa đã phát hiện 50 trường học trên địa bàn có sai phạm trong công tác tài chính như chiếm đoạt tiền đứng lớp của giáo viên và chi sai mục đích trên 600 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật UBND huyện cũng tiến hành cảnh cáo không bố trí làm công tác đối với 13 cán bộ kế toán nhà trường và kế toán thuộc phòng giáo dục - đào tạo huyện.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.