Quảng Bình: Dân bức xúc chặn xe chở bùn đổ dọc đường

(SGGPO).- Sáng 12-7, hàng loạt hộ dân dọc đường giao thông liên xã Quảng Phú (Quảng Trạch, Quảng Bình) đã phẫn nộ ngăn đường trước việc xe của công trường âu thuyền Roòn chở bùn đổ tràn đường không chịu dọn dẹp.

Dân bức xúc vì bùn đất đổ ra đường không chịu dọn dẹp của nhà thầu Tiền Phong.

Tình trạng trên diễn ra bởi xe của nhà thầu Tiền Phong xã Quảng Long, dùng xe quá tải trọng, chở vượt tải trọng so với quy định trên đường có trọng tải 13 tấn đã không có biện pháp chống đổ bùn ra đường khiến khối lượng lớn bùn bẩn xổ ra đường, kéo dài cả trăm mét nhưng không chịu dọn dẹp, lại chạy bừa để bùn ướt nhão nhoẹt láng ra mặt đường.

Không chỉ nhà thầu Tiền Phong mà các nhà thầu khác cũng chở bùn bằng xe quá tải trọng cho phép, không đậy bạt che khi qua khu dân cư, bùn đất vương vãi kéo dài thành vệt trên quốc lộ 1A dẫn đến người dân dùng các vật dụng tấm lợp, khúc gỗ, két nhựa chặn đường liên xã. Đây là đường nối quốc lộ 1A, qua trung tâm xã Quảng Phú lên Quảng Châu, đi Quảng Hợp khiến giao thông ách tắc nhiều giờ liền, hàng trăm phương tiện cơ giới nằm lại không thể lưu thông.

Người dân phản ánh với ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án âu thuyền cửa Roòn, yêu cầu ông Hải chỉ đạo dọn dẹp, khi nào sạch bùn đất mới được lưu thông. Tuy nhiên phải đến 2 giờ chiều cùng ngày, bùn đất trên mới được đưa đi một cách miễn cưỡng.

Minh Phong


  

Các tin, bài viết khác