Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng “Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu”

SGGPO
Tối 11-12, tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM), đêm nhạc nghệ thuật Quà tặng Giáng sinh 2020 -Ánh sáng Tình yêu diễn ra ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Đêm diễn có nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Phi Nhung, Võ Hạ Trâm, Phạm Thu Hà, Phan Đinh Tùng, Diệu Hiền, Hồ Văn Cường, Sunny Đan Ngọc, Duyên Quỳnh, Kim Tuyến… 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 1 Ca sĩ Quang Dũng và ca sĩ Phạm Thu Hà song ca trong đêm nhạc nghệ thuật

Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu là chương trình được tổ chức với tinh thần “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình, cùng tâm huyết gây quỹ cho các hoạt động xã hội để nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ, qua đó gieo mầm yêu thương và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân bản trong thế hệ trẻ.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn cho chương trình này. Dùng thủ pháp kể chuyện độc đáo, anh mượn hình ảnh Cô bé bán diêm đáng thương và mở ra cái kết tươi sáng hơn so với nguyên bản cổ tích, tạo nên cung bậc cảm xúc khác lạ, khơi dậy tinh thần san sẻ yêu thương. 

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 2 Hoạt cảnh "Cô bé bán diêm" mở màn chương trình

Cùng với những câu chuyện kể về giáng sinh, tình yêu, sự cho đi và lòng biết ơn được thể hiện qua các ca khúc: Joy to the world, Silent night, Đêm nay Noel về, Ave Maria, Dâng mẹ, Hai mùa Noel, Chờ đông, Mùa đông của anh, Giấc mơ tuyết trắng, Người thầy…

Chương trình cũng mang đến những tiết mục ý nghĩa: hoạt cảnh Cô bé bán diêm, trình diễn nghệ thuật múa bóng - được kết hợp giữa thị giác, nghệ thuật hình thể và âm thanh nhằm kể lại một câu chuyện thông qua bóng người phản chiếu lên tấm vải mờ. Ê kíp thực hiện cho biết, cũng là cách truyền tải thông điệp về lòng nhân từ, về tình yêu thiên nhiên, song hình thức múa bóng - với sự bay bổng và thi vị được tạo ra từ hiệu quả của nhiều loại hình nghệ thuật, câu chuyện của những “bài học” sẽ nhẹ nhàng đi vào lòng người, dễ dàng chạm đến cảm xúc hơn…

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 3 Ca sĩ Quang Dũng
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 4 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 5 Ca sĩ Phi Nhung
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 6 Ca sĩ Võ Hạ Trâm
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 7 Ca sĩ Hồ Văn Cường 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 8 Một số tiết mục ấn tượng trong đêm nhạc 

Theo ban tổ chức, mỗi tấm vé tham dự đêm nhạc chính là tấm lòng thiện nguyện đóng góp vào quỹ hoạt động xã hội của chương trình. Tiền thu được từ chương trình sẽ được các học sinh, sinh viên trực tiếp trao đến các cô nhi viện, mái ấm, góp phần hỗ trợ, nâng bước cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Để tăng nguồn quỹ thiện nguyện của chương trình, ban tổ chức bán tác phẩm điêu khắc nghệ thuật số - Digital Art mang tên “David – Pixelation” với mức giá 120 triệu đồng. Tác phẩm điêu khắc ứng dụng công nghệ 3D, với chất liệu resin phủ đồng, cao 70cm, ngang 60cm. Tác giả của tác phẩm này là họa sĩ - giảng viên Phan Vũ Linh. Hiện anh là giảng viên - điều phối chương trình ngành Nghệ thuật số (Khoa Thiết kế và Nghệ thuật ĐH Hoa Sen) và là một trong những họa sĩ tiên phong lĩnh vực Nghệ thuật số tại Việt Nam. 

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 9 Tác phẩm điêu khắc ứng dụng công nghệ 3D mang tên “David – Pixelation”

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.