Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng “Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu”

SGGPO
Tối 11-12, tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM), đêm nhạc nghệ thuật Quà tặng Giáng sinh 2020 -Ánh sáng Tình yêu diễn ra ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Đêm diễn có nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Phi Nhung, Võ Hạ Trâm, Phạm Thu Hà, Phan Đinh Tùng, Diệu Hiền, Hồ Văn Cường, Sunny Đan Ngọc, Duyên Quỳnh, Kim Tuyến… 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 1 Ca sĩ Quang Dũng và ca sĩ Phạm Thu Hà song ca trong đêm nhạc nghệ thuật

Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu là chương trình được tổ chức với tinh thần “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình, cùng tâm huyết gây quỹ cho các hoạt động xã hội để nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ, qua đó gieo mầm yêu thương và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân bản trong thế hệ trẻ.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn cho chương trình này. Dùng thủ pháp kể chuyện độc đáo, anh mượn hình ảnh Cô bé bán diêm đáng thương và mở ra cái kết tươi sáng hơn so với nguyên bản cổ tích, tạo nên cung bậc cảm xúc khác lạ, khơi dậy tinh thần san sẻ yêu thương. 

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 2 Hoạt cảnh "Cô bé bán diêm" mở màn chương trình

Cùng với những câu chuyện kể về giáng sinh, tình yêu, sự cho đi và lòng biết ơn được thể hiện qua các ca khúc: Joy to the world, Silent night, Đêm nay Noel về, Ave Maria, Dâng mẹ, Hai mùa Noel, Chờ đông, Mùa đông của anh, Giấc mơ tuyết trắng, Người thầy…

Chương trình cũng mang đến những tiết mục ý nghĩa: hoạt cảnh Cô bé bán diêm, trình diễn nghệ thuật múa bóng - được kết hợp giữa thị giác, nghệ thuật hình thể và âm thanh nhằm kể lại một câu chuyện thông qua bóng người phản chiếu lên tấm vải mờ. Ê kíp thực hiện cho biết, cũng là cách truyền tải thông điệp về lòng nhân từ, về tình yêu thiên nhiên, song hình thức múa bóng - với sự bay bổng và thi vị được tạo ra từ hiệu quả của nhiều loại hình nghệ thuật, câu chuyện của những “bài học” sẽ nhẹ nhàng đi vào lòng người, dễ dàng chạm đến cảm xúc hơn…

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 3 Ca sĩ Quang Dũng
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 4 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 5 Ca sĩ Phi Nhung
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 6 Ca sĩ Võ Hạ Trâm
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 7 Ca sĩ Hồ Văn Cường 
Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 8 Một số tiết mục ấn tượng trong đêm nhạc 

Theo ban tổ chức, mỗi tấm vé tham dự đêm nhạc chính là tấm lòng thiện nguyện đóng góp vào quỹ hoạt động xã hội của chương trình. Tiền thu được từ chương trình sẽ được các học sinh, sinh viên trực tiếp trao đến các cô nhi viện, mái ấm, góp phần hỗ trợ, nâng bước cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Để tăng nguồn quỹ thiện nguyện của chương trình, ban tổ chức bán tác phẩm điêu khắc nghệ thuật số - Digital Art mang tên “David – Pixelation” với mức giá 120 triệu đồng. Tác phẩm điêu khắc ứng dụng công nghệ 3D, với chất liệu resin phủ đồng, cao 70cm, ngang 60cm. Tác giả của tác phẩm này là họa sĩ - giảng viên Phan Vũ Linh. Hiện anh là giảng viên - điều phối chương trình ngành Nghệ thuật số (Khoa Thiết kế và Nghệ thuật ĐH Hoa Sen) và là một trong những họa sĩ tiên phong lĩnh vực Nghệ thuật số tại Việt Nam. 

Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Hạ Trâm hát mừng 'Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu' ảnh 9 Tác phẩm điêu khắc ứng dụng công nghệ 3D mang tên “David – Pixelation”

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mùa “Hò dô” đáng mong chờ

Mùa “Hò dô” đáng mong chờ

“Dù là đêm nhạc quy tụ các tên tuổi đoạt tượng vàng Grammy, hay nghệ sĩ lớn trong nước, nhưng ngôi sao chính là khán giả, là không khí lễ hội. Không dừng lại ở hiểu và cảm thụ, tôi mong khán giả đến với tâm thế sẵn sàng mở mang biên độ âm nhạc, bước chân ra khỏi vùng an toàn của giai điệu quen thuộc để khám phá vẻ đẹp âm nhạc”, nhạc sĩ Huy Tuấn nói về Hò dô mùa 2.

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Workshop Chuyện kể trên những dòng kẻ

Bạn trẻ yêu thích văn chương, đọc sách và tò mò muốn biết một cuốn sách được xuất bản như thế nào? Bạn là một cây bút trẻ, đã và đang ấp ủ xuất bản quyển sách của riêng mình, mong muốn học hỏi kinh nghiệm viết? Workshop Chuyện kể trên những dòng kẻ sẽ là một chương trình thú vị dành cho những bạn trẻ có những ấp ủ về viết lách.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.