Quảng Nam công bố khỏi bệnh cho 11 trường hợp mắc Covid-19

SGGPO

Sáng 18-8, tại Quảng Nam, hai bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 công bố khỏi bệnh cho 11 trường hợp.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 6 bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân (BN) gồm: BN 519 (trú phường Minh An, TP Hội An), BN 563 (trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn), BN 549 (trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An), BN 564 (trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn), BN 616 (trú phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), BN 551 (trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An).
Quảng Nam công bố khỏi bệnh cho 11 trường hợp mắc Covid-19 ảnh 1 5 bệnh nhân Covid-19 được ra viện tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 5 trường hợp: gồm BN 643 (trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước), BN 834 (trú xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc), BN 773 (trú xã Cẩm Phô, TP Hội An), BN 433 (trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn), BN 622 (trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn).

Tất cả 11 bệnh nhân trên có sức khỏe ổn định, sau khi xuất viện sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày có sự giám sát của cán bộ y tế địa phương.

Quảng Nam công bố khỏi bệnh cho 11 trường hợp mắc Covid-19 ảnh 2 Thị xã Điện Bàn quyết định kết thúc phong tỏa nhiều khu vực
Trước đó, tối 17-8, ngành y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, tất cả mẫu xét nghiệm Covid-19 của công dân tại các khu vực phong tỏa của các xã Điện Hồng, Điện Thọ, Điện Trung và phường Điện Nam Đông đều có kết quả âm tính.

Vì vậy, ngày 18-8, UBND thị xã Điện Bàn quyết định kết thúc phong tỏa nhiều khu vực gồm: tổ 3, 4, 5, 6, thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng; thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, xã Điện Thọ; thôn Nam Hà, xã Điện Trung; đội 1 và chợ Lai Nghi, khối 7B, phường Điện Nam Đông.

UBND thị xã Điện Bàn yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Chiều tối 20-9, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không có thêm người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 18 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).