Quảng Nam: Lốc kèm dông sét, 2 người chết 3 bị thương

Chiều 22-5, một cơn mưa lớn kèm theo lốc và sét xảy ra tại huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đã làm 2 người chết và 3 người bị thương.

Khoảng 16 giờ ngày 22-5, khi đang làm đồng, anh Nguyễn Tấn Thuận (SN 1976, trú thôn Trung Phường, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên) bị sét đánh chết ngay tại chỗ. Cũng vào thời điểm này, anh Đặng Hùng (40 tuổi, trú thôn Câu Lâu Tây, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên) bị sét đánh bị thương và chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Ngoài ra, sét cũng đánh trúng 1 người ở xã Duy Hải và 2 người khác ở xã Duy Phước làm cả 3 bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, dông lốc cũng đã làm tốc mái, hư hại hàng chục ngôi nhà ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên).

  • Ngoài khơi xa lại có bão

Ngày 22-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ở khu vực Thái Bình Dương thuộc phía Đông Philippines vừa hình thành một cơn bão mới, được đặt tên quốc tế là Songda.

Hiện tại, vị trí tâm bão đang ở khoảng 10 độ vĩ Bắc và 136,3 độ kinh Đông, ngay phía Đông Philippines. Đây là một cơn bão mạnh, di chuyển theo hướng Tây Bắc, có thể sẽ đổi hướng sang Tây Tây Bắc vào ngày 23-5 và đi vào khu vực Biển Đông trong vài ngày nữa.

Trong khi đó, hôm qua không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh nằm ở biên giới phía Bắc. Hôm nay, 23-5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Hai khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên nhiệt độ sẽ tăng cao, thời tiết bỗng nóng rực lên trong 1-2 ngày tới. TPHCM và Nam bộ sẽ nắng nóng những ngày đầu tuần, về chiều thường có mưa rào, nhiệt độ lên khoảng 33 - 34°C.

Ph.Hậu - Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác