Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài

SGGPO
Vết nứt núi điểm Nước Lô và Gò Khôn (xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đang tiếp tục lan rộng, UBND xã Ba Giang đã tiến hành di dời khẩn cấp hơn 300 người dân.

Tin liên quan

Tình trạng sạt lở núi tại điểm Nước Lô (xã Ba Giang) ngày càng rõ rệt hơn và phát sinh thêm nhiều điểm sạt lở mới. Đến hiện tại, điểm sạt lở này đã kéo dài qua đến khu vực điểm trường mầm non Ba Giang tại thôn Nước Lô.

Bà Trần Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Ba Giang cho biết, toàn bộ trụ sở cơ quan phải mượn nhà dân để làm việc. Đối với Trạm Y tế xã Ba Giang cũng phải di chuyển đến địa điểm mới vì nguy cơ sạt lở núi đe dọa.

UBND xã Ba Giang đã di dời 27 hộ dân thôn Nước Lô có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở núi đến khu vực an toàn, công trình kiên cố để tránh trú.

Tại điểm sạt lở núi Gò Khôn đang đe dọa 28 hộ dân và UBND xã cũng đã yêu cầu di dời toàn bộ người dân nơi đây đến khu vực an toàn.

Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 1 Sạt lở núi đe dọa đến sát mép nhà dân, các hộ dân được UBND xã Ba Giang di dời tránh trú. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Tất cả học sinh các trường học trên địa bàn xã Ba Giang đều được nghỉ học do nguy cơ sạt lở núi phía sau trường học. Đối với thôn Ba Nhà (xã Ba Giang) đã hoàn toàn bị cô lập, không thể lưu thông. UBND xã Ba Giang đã yêu cầu 20 hộ dân có nguy cơ vùng sạt lở di dời đến các địa điểm an toàn trong thôn. Người dân không nên tự ý di chuyển hoặc đi đến đến các vùng cảnh báo nguy cơ.

Chủ tịch UBND xã cho biết: “Như vậy, toàn xã di dời khẩn cấp 75 hộ, hơn 300 nhân khẩu và đến nay đảm bảo an toàn trước bão số 10".

Hiện tại, tuyến đường đi xã Ba Giang vẫn ngổn ngang đất đá, các sông suối đã chia cắt một số tuyến đường, việc đi lại gặp khó khăn.

>>Sạt lở núi tại xã Ba Giang:
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 2 Nứt núi đã khiến những tảng đá to bị đổ xuống nằm chênh vênh gây nguy hiểm ở Nước Lô. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 3 Những tảng đá có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 4 Đất đá đổ xuống, vùi lấp hoa màu, cây cối. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 5 Một căn nhà ngay dưới điểm sạt lở. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 6 Đường xá lên xã Ba Giang bị đất đá vùi lấp, đi lại gặp khó khăn. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp
Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài ảnh 7 Trụ sở UBND xã Ba Giang đã mượn tạm một nhà dân kiên cố để làm việc. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.