Quảng Ngãi: Lấy tiền cứu trợ tết để… xây mộ

(SGGP).- Chiều 7-12, ông Đặng Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã nhận được báo cáo và chỉ đạo Thanh tra huyện Sơn Hà vào cuộc thanh tra việc một cán bộ xã Sơn Thành lấy tiền cứu trợ tết cho dân để… xây mộ người thân.

Theo đó, để giúp các hộ nghèo xã Sơn Thành có điều kiện đón tết Tân Mão 2011, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã xét chọn 220 hộ nghèo để tặng quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Nhưng gần một năm qua, số tiền này vẫn chưa đến tay người dân.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Sơn Hà mới đây, lãnh đạo xã Sơn Thành đưa ra lý do, thủ quỹ xã bận đi học nên không phát tiền được! Còn ông Đinh Văn Loan, Chủ tịch UBMTTQVN xã Sơn Thành đổ lỗi cho ông Bí thư Đảng ủy xã Phạm Đình Dần. Ông Loan nói rằng, hàng chuyển về trước, tiền chuyển về sau, khi Mặt trận xã nhận được tiền, ông có hỏi ý kiến của ông Dần xử lý thế nào, ông Dần bảo để đó rồi tính.

Mãi đến tháng 8-2011, ông Dần “mượn tạm” 15 triệu đồng trong số tiền cứu trợ nói trên để... xây mộ người thân! Sau khi làm việc với một số cán bộ xã Sơn Thành vào ngày 6-12 để nắm rõ tình hình “ém” tiền cứu trợ của dân, lãnh đạo huyện Sơn Hà đã giao Thanh tra Nhà nước huyện làm rõ trách nhiệm từng người để xử lý.

H.Minh

Các tin, bài viết khác