Quảng Ngãi: Mưa lớn, các hồ chứa đạt khoảng 50% dung tích

SGGPO
Tính đến 16 giờ ngày 6-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đã đạt trung bình gần 50% dung tích.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to, lượng mưa đo được các trạm như Bình An: 97,2mm; Bình Khương: 89,2mm; Đức Phú: 73,8mm; Trà Hiệp: 89,4mm,…

Tính đến 16 giờ ngày 6-10 dung tích hồ chứa thủy lợi đạt trung bình khoảng 49,3% (hồ có tràn tự do: 63,4%, hồ có cửa van điều tiết: 46,8%), hồ chứa Nước Trong khoảng 50,3% và hồ thủy điện Đakđrinh đạt khoảng 41,8%.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, các hồ chứa đạt mức 50% dung tích ảnh 1 Hồ chứa nước thủy điện Đăkđrinh

Toàn tỉnh còn 387 tàu/3.962 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, tất cả các tàu đã nhận được thông tin về hướng di chuyển cúa ATNĐ. Neo đậu tại các bến có 5.568 tàu/ 34.848 lao động.

Đối với công tác ứng phó vùng ATNĐ, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN đã yêu cầu các địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động, bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại, khi vùng biển tỉnh có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Qua 6 năm triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt khu vực miền Trung của Chính phủ, đồng thời lồng ghép với dự án hỗ trợ xây nhà chống chịu bão, lụt do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ, đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ hơn 130 tỷ đồng cho các hộ nghèo xây dựng 2.735 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn