Quảng Ngãi triển khai kế hoạch tổ chức tiêm 6.700 liều vaccine Covid-19 đầu tiên

SGGPO
Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc tiêm 6.700 liều vaccine phòng chống Covid-19 trước ngày 15-5.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu hoàn thành việc tiêm 6.700 liều vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên trên phạm vi 13/13 huyện, thị xã, thành phố theo quy định và hoàn thành trước ngày 15-5.

Theo đó, nhân viên y tế có 2.660 người, bao gồm bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế các xã, các điểm chốt chặn, kiểm dịch. Ưu tiên những đối tượng tuyến đầu có nguy cơ cao. 

Nhân viên tham gia phòng chống dịch có 2.740 người, bao gồm người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, công an, bộ đội biên phòng làm tại các điểm chốt, phóng viên.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có 1.300 người, ưu tiên các cán bộ trực tiếp, thường xuyên tham gia tuyến đầu công tác phòng, chống dịch.

Tổ chức tiêm theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có, trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế có thể huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của Nhà nước và tư nhân tham gia tổ chức buổi tiêm.

Tại mỗi điểm tiêm bố trí 1 tổ thường trực sơ cấp cứu trong quá trình tiêm chủng; các bệnh viện bố trí ít nhất 1 tổ thường trực sơ cấp cứu, phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm khi có nhu cầu.

Tổ chức buổi tiêm chủng điểm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đánh giá rút kinh nghiệm trước khi tiêm chủng đồng loạt trên toàn tỉnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).