Quảng Ngãi triển khai kế hoạch tổ chức tiêm 6.700 liều vaccine Covid-19 đầu tiên

SGGPO
Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc tiêm 6.700 liều vaccine phòng chống Covid-19 trước ngày 15-5.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu hoàn thành việc tiêm 6.700 liều vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên trên phạm vi 13/13 huyện, thị xã, thành phố theo quy định và hoàn thành trước ngày 15-5.

Theo đó, nhân viên y tế có 2.660 người, bao gồm bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế các xã, các điểm chốt chặn, kiểm dịch. Ưu tiên những đối tượng tuyến đầu có nguy cơ cao. 

Nhân viên tham gia phòng chống dịch có 2.740 người, bao gồm người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, công an, bộ đội biên phòng làm tại các điểm chốt, phóng viên.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có 1.300 người, ưu tiên các cán bộ trực tiếp, thường xuyên tham gia tuyến đầu công tác phòng, chống dịch.

Tổ chức tiêm theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có, trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế có thể huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của Nhà nước và tư nhân tham gia tổ chức buổi tiêm.

Tại mỗi điểm tiêm bố trí 1 tổ thường trực sơ cấp cứu trong quá trình tiêm chủng; các bệnh viện bố trí ít nhất 1 tổ thường trực sơ cấp cứu, phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm khi có nhu cầu.

Tổ chức buổi tiêm chủng điểm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đánh giá rút kinh nghiệm trước khi tiêm chủng đồng loạt trên toàn tỉnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc