Quảng Ninh: Tuần Châu sẵn sàng đón 37 người đẹp

Ngày 31-7 tới, 37 người đẹp cả nước sẽ tập trung về Khu du lịch Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Đoạn đường dài 200m, được lát bởi 5.000m² đá xanh từ Thanh Hóa chuyển ra, sẽ nối chân Nhà Trắng với Sân khấu nhạc nước - sân khấu chính của đêm chung kết, đã hoàn tất. Ban tổ chức cam kết đáp ứng tốt nhu cầu của khoảng 10.000 người tham dự đêm chung kết. Gần 200 phòng nghỉ cao cấp thuộc khu Tuần Châu resort nằm sát biển và gần 30 xe điện cũng đã sẵn sàng. phục vụ.

TH.QUANG

Hòa Bình: 110 công trình thủy lợi xuống cấp

Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi tỉnh Hòa Bình, hiện trong tỉnh có 110 công trình thủy lợi đã xuống cấp, hư hỏng, trong đó có 71 hồ chứa nước, 1 trạm bơm, 27 bai dâng (tên gọi chuyên môn của ngành thủy lợi để chỉ nơi chứa nước) và 11 công trình khác, như: bai Mương Luông, bai Giòi (xã Bao La, huyện Mai Châu); hồ Đầm Cua, Vó Vôn (xã Định Cư), bai Âm (xã Văn Nghĩa, cùng thuộc huyện Lạc Sơn) và một số hồ, bai thuộc huyện Kim Bôi rất cần sửa chữa gấp, để chống chọi với lũ tiểu mãn.

NG.TIẾN

Điện Biên: Nhiều người sinh con thứ ba

Thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Điện Biên, từ đầu năm 2010 đến nay, gần 20% số trẻ sinh ra tại đây là con thứ ba trở lên. Đáng chú ý, tỷ lệ này tăng mạnh trong đồng bào Mông. Với 572 trẻ mới sinh ở huyện Điện Biên Đông, có 114 trường hợp là con thứ ba trở lên. Cá biệt ở xã Phì Nhừ, 5 tháng qua có 23/55 trẻ ra đời là con thứ ba. Tại xã Tênh Phông (huyện Tuần Giáo), 48,4% số trẻ sinh ra trong 6 tháng đầu năm là con thứ ba trở lên, trong khi tỷ lệ chung của toàn huyện là 15%.

X.MỸ

Các tin, bài viết khác