Quảng Trị: Lập đường dây nóng tư vấn cách phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Tin Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, do thời tiết xen kẽ mưa nắng cộng với sương mù vào buổi sáng nên nhiều loại sâu bệnh phát triển mạnh và đang phá hoại nghiêm trọng hơn 5.017ha lúa đông xuân.

Trong đó, có 3.169ha lúa bị bệnh đạo ôn và 1.848ha lúa bị sâu cuốn lá nhỏ phá hoại nặng nề. Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị khẩn trương tăng cường cán bộ kỹ thuật, hướng dẫn nông dân áp dụng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời và còn lập đường dây điện thoại nóng để tư vấn cho nông dân. 

PH.LÊ

Quảng Nam: Một Việt kiều tặng 500 bộ quần áo cho đồng bào vùng lũ

Ông Bùi Hào, Việt kiều ở Đức đã trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ lao động cho đồng bào vùng lũ (Quảng Nam). Số quà này được ông Bùi Hào tặng tỉnh Quảng Nam, nhân chuyến công tác của đoàn Thủ tướng Chính phủ sang thăm Cộng hòa Liên bang Đức vừa qua.

Ông Bùi Hào sinh tại Cần Thơ, là người có nhiều tâm huyết luôn hướng về quê hương ruột thịt. Năm 2003, ông đã tặng hơn 7 triệu euro giúp đỡ cho bà con nghèo tỉnh Kiên Giang mổ mắt.  

.HẢI

Tiền Giang: Xây dựng gấp hơn 340 cống đập vùng lũ

Mùa mưa lũ khoảng 1 tháng nữa sẽ bắt đầu, nhưng tại các huyện vùng lũ tỉnh Tiền Giang vẫn còn hơn 340 cống đập phải xây dựng để khép kín công trình chống lũ. Đây là những cống đập cần thiết để ngăn chặn nước lũ từ kênh mương tràn vào nội đồng và thoát nước chống úng khi cần thiết.

Tổng kinh phí để bán kiên cố số cống đập trên dự kiến khoảng 19 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Trần Hoàng Bá Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Tiền Giang, kế hoạch xây dựng có từ lâu nhưng khó khăn về kinh phí nên các công trình này buộc phải thi công dần dần. Tính đến nay, Tiền Giang đã đầu tư trên 31 tỷ đồng xây dựng hơn 790 cống đập chống lũ. 

N.TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác