Quốc vụ khanh thương mại, đầu tư và phát triển quốc tế Anh thăm Việt Nam

(SGGP). – Trong hai ngày 19 và 20-1 tới, Nghị sĩ Gareth Thomas, Quốc vụ khanh thương mại, đầu tư và phát triển quốc tế Anh quốc, sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Chương trình làm việc của ông Gareth Thomas bao gồm tìm hiểu những hoạt động thương mại và đầu tư của Anh cũng như các vấn đề phát triển quốc tế tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, ông Thomas sẽ có cuộc gặp và thảo luận với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về các vấn đề thương mại đầu tư trong nước và quốc tế. Ông Thomas cũng sẽ có các cuộc gặp với các quan chức Chính phủ Việt Nam, tìm hiểu về tiến trình thực hiện những cam kết gia nhập WTO của Việt Nam cũng như gặp gỡ một số đại diện của các doanh nghiệp Anh trong thời gian ở Hà Nội.

Còn tại TPHCM, Quốc vụ khanh Gareth Thomas sẽ tìm hiểu môi trường kinh doanh tại khu vực phía Nam Việt Nam, thăm trung tâm phần mềm mới của Harvey Nash tại quận Tân Bình, tiếp xúc với một số doanh nghiệp Anh và Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra sau khi kết thúc cuộc họp lần thứ 2 của JETCO (Ủy ban hỗn hợp Kinh tế và Thương mại Việt-Anh) tháng 12 vừa qua tại London.

L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP