Quyền khán giả

SGGP
- Tại sao một số nghệ sĩ dính “phốt” nặng ở xứ mình vẫn thản nhiên tái xuất chỉ sau một thời gian ngắn? Hay là họ có người chống lưng mạnh ở phía sau?

- Thiệt tình chẳng có ai mạnh cỡ đó đâu. Ca sĩ, diễn viên, người mẫu… luôn có một nhóm khán giả ruột, thêm nữa là bầu sô. Hai bên gắn với nhau vì lợi ích cụ thể, nên phải ủng hộ nhau. Nhưng chắc chắn là một nhóm nhỏ thì không thể đương đầu nổi với khán giả đông đảo rộng khắp.

- Vậy khán giả đó ở đâu? Không lẽ họ vừa vỗ tay, lại vừa phản đối?

- Số đông khán giả vẫn rạch ròi. Tuy vậy, điều mấu chốt là khán giả xứ mình cho tới giờ vẫn chưa thực sự có quyền lực thông qua công cụ thị trường. Để có công cụ đó, đa số khán giả phải bỏ tiền mua vé coi biểu diễn, mua sản phẩm giải trí (như album ca nhạc). Khi sống nhờ nguồn lực khán giả, người biểu diễn mới biết đá biết vàng.

- Vậy các sự kiện showbiz hà rầm vẫn diễn ra là do ai thầu?

- Đó là vai trò của các bầu sô, với sự tham gia của các nhãn hàng bảo trợ để quảng cáo. Nhãn hàng sẽ chỉ cần lợi dụng nhân vật đang gây ồn ào dư luận để mang lại lợi nhuận. 

- Hiểu rồi. Sử dụng công cụ thị trường sòng phẳng, khán giả mới có sức mạnh. Công cụ ấy cũng mới giúp họ được thụ hưởng sản phẩm giải trí bằng quyền khán giả.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />