Ra mắt Hội đồng Bầu cử Quốc gia và tân uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ​

SGGPO
Với tỷ lệ tán thành 429/429 ĐBQH có mặt, chiếm 92,26% tổng số ĐBQH, Quốc hội đã phê chuẩn các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia. 

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ra mắt  Quốc hội sau khi được phê chuẩn

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ra mắt Quốc hội sau khi được phê chuẩn

Cũng trong buổi sáng 12-6, với tỷ lệ tán thành 451/453 ĐBQH có mặt, chiếm 93,37% tổng số ĐBQH, Quốc hội cũng đã phê chuẩn ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo đó, các Phó Chủ tịch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia được giới thiệu gồm các ông, bà:
- Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng;
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình;
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn;
- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Danh sách 16 ủy viên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng được giới thiệu tại kỳ này, gồm các ông, bà:

- Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương;

- Ngô Xuân Lịch -Bộ trưởng Bộ Quốc phòng;

- Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an;  

- Trần Cẩm Tú - Chủ nhiệm UBKT Trung ương;

- Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội;

- Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội;

- Phùng Quốc Hiển - Phó Chủ tịch Quốc hội;

- Trần Văn Túy - Trưởng ban Công tác đại biểu;

- Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội;

- Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ;

- Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ TT-TT;

- Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

- Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam;

- Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn;

- Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh;

- Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ra mắt Quốc hội ngay sau đó. Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Hội đồng phát biểu cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm và cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Hiến định, luật định.

Cũng trong buổi sáng 12-6, với tỷ lệ tán thành 451/453 ĐBQH có mặt, chiếm 93,37% tổng số ĐBQH, Quốc hội cũng đã phê chuẩn ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tân Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình cũng đã ra mắt Quốc hội và được nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua: ông Trần Xuân Toàn; bà Phan Thị Thanh Phương; ông Lê Xuân Trung; ông Nguyễn Hoàng Nguyên và ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ. Ảnh: TT

Báo Tuổi Trẻ có thêm 2 Phó Tổng Biên tập

Chiều 30-6, bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TPHCM thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm các nhà báo: Lê Xuân Trung, Trần Xuân Toàn và Nguyễn Hoàng Nguyên giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, thời hạn 5 năm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />