Ra mắt vở vũ kịch Những bông hoa thành phố

(SGGP).- Ngày 9-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình Giai điệu trẻ, biểu diễn vở vũ kịch mới Những bông hoa thành phố (biên đạo múa: NSND Kim Quy, Nguyễn Phúc Hải, Nguyễn Phúc Hùng; âm nhạc: Vũ Việt Anh), phục vụ miễn phí thanh niên, sinh viên, học sinh. Vở múa được dàn dựng trên nền các sáng tác âm nhạc khi rộn rã, lúc nồng ấm, đậm chất trữ tình, thể hiện quá trình hình thành và sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM… Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, được HBSO đầu tư dàn dựng với sự phối hợp cùng Hội nghệ sĩ Múa TPHCM.

Buổi tối cùng ngày, cũng tại Nhà hát Thành phố, HBSO tiếp tục thực hiện chương trình hòa nhạc thính phòng với sự tham gia trình diễn của nhóm Eine Flute Ensemble, gồm 13 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc và các nghệ sĩ TPHCM: Đào Nhật Quang (Clarinet), Tăng Thành Nam (violin), Nguyễn Tấn Anh (cello), Bùi Anh Sơn (viola), Joo Sun Young (piano). Nhóm Eine Flute Ensemble là nhóm hòa tấu các nhạc cụ sáo được thành lập từ năm 1997. Đây là một trong những nhóm hòa tấu nổi tiếng tại Hàn Quốc, thường được biết đến với cái tên TOP FIVE.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi