Sạch lỗ tai

SGGP

- Dạo này những vụ ô nhiễm như nguồn nước hay không khí bị dư luận chú ý nhiều. Phản ứng của cộng đồng về nạn ô nhiễm cũng gay gắt và liên tục hơn. Phải vậy thôi, vì không lên tiếng thì biết bao giờ mới khá.

- Nhưng còn một thứ nữa cũng ghê mà chưa được chú ý lắm, là ô nhiễm tiếng ồn. Đi trên đường, vẫn nhiều người bị giật bắn vì kèn xe xé tai, nhất là kèn xe tải nặng. Rồi đêm hôm khuya khoắt, thỉnh thoảng lại có đám tụ tập đua xe nhặng xị. Tiếng ồn từ sản xuất trong khu dân cư thì có đỡ nhiều hơn hồi mấy năm trước.

- Ồn ghê răng gây bức bối còn là từ chuyện hát karaoke. Người ta nói Nhựt Bổn làm ra nhiều thứ hay, nhưng karaoke là thứ rất tệ.

- Cùng là một phương tiện, xài nó lợi hay hại là do mình chứ, đâu phải do người Nhựt. Có quy định về giới hạn độ ồn rồi, nhưng do chả mấy ai vi phạm mà bị đụng tới cọng lông nên đâu lại vô đó, huề tiền. Thêm nữa, tiếng ồn từ những đám ma cũng ớn không kém. Nửa đêm rồi mà ban nhạc từ đám ma vẫn ỉ ôi đờn ca, tiếng loa kẹo kéo vang vọng, đâu cách gì ngủ được.

- Rốt cuộc vẫn phải quy về chuyện xử phạt cho nghiêm mới ra nền nếp. Đô thị ngày càng đông nghẹt, một người quá quắt sẽ làm phiền hàng trăm, hàng ngàn người khác. Ăn uống sạch, thở sạch thì cũng phải giữ cho sạch lỗ tai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Chất keo gắn kết người dân trong khu phố

Những ngày này, tại các khu dân cư trên khắp cả nước đều diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đến đây, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những người lao động sau một ngày làm việc vất vả.