Sạch lỗ tai

SGGP

- Dạo này những vụ ô nhiễm như nguồn nước hay không khí bị dư luận chú ý nhiều. Phản ứng của cộng đồng về nạn ô nhiễm cũng gay gắt và liên tục hơn. Phải vậy thôi, vì không lên tiếng thì biết bao giờ mới khá.

- Nhưng còn một thứ nữa cũng ghê mà chưa được chú ý lắm, là ô nhiễm tiếng ồn. Đi trên đường, vẫn nhiều người bị giật bắn vì kèn xe xé tai, nhất là kèn xe tải nặng. Rồi đêm hôm khuya khoắt, thỉnh thoảng lại có đám tụ tập đua xe nhặng xị. Tiếng ồn từ sản xuất trong khu dân cư thì có đỡ nhiều hơn hồi mấy năm trước.

- Ồn ghê răng gây bức bối còn là từ chuyện hát karaoke. Người ta nói Nhựt Bổn làm ra nhiều thứ hay, nhưng karaoke là thứ rất tệ.

- Cùng là một phương tiện, xài nó lợi hay hại là do mình chứ, đâu phải do người Nhựt. Có quy định về giới hạn độ ồn rồi, nhưng do chả mấy ai vi phạm mà bị đụng tới cọng lông nên đâu lại vô đó, huề tiền. Thêm nữa, tiếng ồn từ những đám ma cũng ớn không kém. Nửa đêm rồi mà ban nhạc từ đám ma vẫn ỉ ôi đờn ca, tiếng loa kẹo kéo vang vọng, đâu cách gì ngủ được.

- Rốt cuộc vẫn phải quy về chuyện xử phạt cho nghiêm mới ra nền nếp. Đô thị ngày càng đông nghẹt, một người quá quắt sẽ làm phiền hàng trăm, hàng ngàn người khác. Ăn uống sạch, thở sạch thì cũng phải giữ cho sạch lỗ tai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1

Vào lúc 14 giờ 15 ngày 11-5, 3 toa thuộc đoàn tàu thứ 2 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam lắp đặt hoàn chỉnh trên đường ray tại depot Long Bình, TP Thủ Đức (TPHCM), sau khi được chuyển bằng xe chuyên dùng siêu trường, siêu trọng từ cảng Khánh Hội về. Theo kế hoạch, đoàn tàu thứ 3 sẽ cập cảng Khánh Hội, quận 4 vào rạng sáng 13-5.  

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Việt Nam đang ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 lớn nhất kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện vào đầu năm 2020. Ở trong nước, tình trạng lây nhiễm cộng đồng đã có ở nhiều địa phương, với sự xuất hiện của các biến chủng virus đến từ Anh, Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với virus “gốc”.