Sách tặng bạn đọc

“Baroque ẩn hoa”

15 truyện ngắn trong một tập truyện không phải là quá nhiều nhưng với thủ pháp ẩn dụ, huyền ảo, các chuyện trong tập truyện ngắn này dẫn dắt người đọc đến với những thế giới đa dạng, đậm chất bản năng của con người. Có truyện chỉ vài trăm chữ như Người trở về hay Màu của cõi khác hoặc Giấc mơ thang nhưng cũng đủ dẫn người đọc đến những thế giới mê hoặc, kỳ bí của tâm tưởng.
Tác giả Trần Tiễn Cao Đăng; NXB Hội Nhà văn-Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Đàm thoại tiếng Anh thông dụng” (Trình độ trung cấp)

Là “Cách nhanh nhất để học và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo” - sách khẳng định như thế. Ngoài các chủ đề quan tâm, thăm hỏi, thời tiết; sách còn hướng dẫn thảo luận các vấn đề chính trị, kinh tế, văn chương cùng nhiều vấn đề xã hội khác.
Tác giả: Trần Nguyễn Thanh Vân (GV Việt Mỹ), Công ty VH Nhân Văn & NXB Trẻ ấn hành.

SP.

“Hiệu hạnh phúc các bà”

Tác giả là nhà văn nổi tiếng của Pháp vào cuối thế kỷ 19, sáng tác theo chủ nghĩa tự nhiên. Tiểu thuyết đề cập đến tầng lớp trung lưu Pháp (người buôn bán và nhân viên thương nghiệp). Trong đời sống thị dân buồn tẻ, ngoài chuyện tạo ra các “hội bà tám” để giết thì giờ họ còn thêu dệt những chuyện làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của các gia đình nạn nhân.
Tác giả Emile Zola; biên dịch Đỗ Đức Dục; NXB Văn nghệ – Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Hình bóng thương yêu”

Tập truyện ngắn và ký của nhà văn-nhà thơ nổi tiếng qua hai cuộc kháng chiến của đất nước. Các truyện ngắn của tác giả “rặt” văn phong Nam bộ, ngay cả khi tác giả tập kết ra Bắc. Đó là chuyện về những vùng đất và những con người Nam bộ hào sảng, phóng khoáng. Riêng phần ký, tác giả dành phần nhiều kể về các kỷ niệm của mình với nhà thơ Lê Anh Xuân, Lý Văn Sâm - hai con người đã gắn bó với tác giả trong văn nghiệp và trong chiến đấu với rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Tập truyện hay.

Tác giả Viễn Phương; NXB Văn hóa Sài Gòn-Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Những ngày nghỉ lễ Giáng sinh”

Tác giả là tên tuổi lớn trên văn đàn thế giới rất quen thuộc với bạn đọc VN qua tác phẩm Vầng trăng và sáu xu. Tiểu thuyết là một câu chuyện tình diễm lệ giữa một chàng trai người Anh, tên Charley và cô gái Pháp, tên Lydia. Chưa bao giờ qua Pháp, Charley quyết định dành kỳ nghỉ lễ Giáng sinh để qua thăm Paris. Giữa thủ đô Paris mộng mơ và quyến rũ, giữa một đêm tuyết trắng, chàng gặp nàng và tiếng sét ái tình đã giáng xuống hai người. Cả hai đã có một mùa Giáng sinh tuyệt vời, nồng nàn, say đắm và cuồng nhiệt. Nhưng cuộc vui nào cũng tàn, hết kỳ nghỉ cả hai phải trở về nhà của mình, công việc của mình và chuyện tình của họ chỉ là một quá khứ đẹp.

Tác giả Somerset Maugham; biên dịch Văn Hòa-Võ Đệ; NXB Phụ Nữ-Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

Các tin, bài viết khác