Sách tặng bạn đọc

“Đi tìm hạnh phúc cuộc sống”
Sách tặng bạn đọc

“Đi tìm hạnh phúc cuộc sống”

Sách tặng bạn đọc ảnh 1

Với 10 đề mục, thêm vào đó là câu chuyện đời của Kathryn, hai tác giả là nhà tư vấn tâm lý đã đưa ra nhiều phương pháp để mỗi người có thể tìm thấy hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc có thể rất dễ tìm nhưng cũng có thể cho đến cuối cuộc đời, nhiều người mới nhận chân được sự hạnh phúc, đã thực sự trải qua những giây phút hoặc đã sống cùng nó trong nhiều năm trời. Sách hay.

Tác giả Rick Foster-Grey Hicks; Biên dịch First News; NXB Tổng hợp TPHCM - Công ty Văn hóa Trí Việt phát hành.

Q.Đ

“Rimbaud toàn tập”

Quyển sách bao gồm các tác phẩm thi ca, văn xuôi, thư tín và ghi chép... đầy đủ nhất có thể - của Athur Rimbaud (1854-1891), niềm tự hào của nước Pháp, của cả nền thi ca đương đại Pháp. Trong đó, Thấu thị là tuyên ngôn bất hủ của nhà thơ thiếu niên thiên tài đích thực nhưng yểu mệnh Rimbaud. Phải yêu tác giả và các di cảo của ông lắm, dịch giả Huỳnh Phan Anh mới cất công sưu tầm, nghiên cứu và biên soạn nên tập sách dày dặn và rất đỗi công phu này.
NXB Văn Hóa Sài Gòn ấn hành.

S.P.

“Nói với tuổi hai mươi”

“Tuổi trẻ không bao giờ chịu thua. Nhưng nếu muốn thành công, chúng ta không thể tự đốt cháy chúng ta bằng những thất vọng, bất mãn, đòi hỏi vô lý...”. Sách quả thật không giống như... một quyển sách, mà giống những lời tâm sự yêu thương, chia sẻ chân thành của một người đã trải nghiệm không nguôi day dứt, trăn trở. Sách chia làm nhiều chương Nhận diện, Cô đơn, Lý tưởng, Học hành, Thương yêu, Tôn giáo... và không chỉ dành riêng cho tuổi hai mươi.
Tác giả: Thích Nhất Hạnh; NXB Văn Hóa Sài Gòn ấn hành.

S.P.

“Vị giám đốc hiệu quả”

Thông qua câu chuyện của Bob, trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, tác giả muốn người đọc hiểu rằng, ai cũng là một giám đốc điều hành của chính mình. Điều này thể hiện ở những chuyện lặt vặt xảy ra hàng ngày, chuyện trễ hẹn với ai đó (và ngược lại), chuyện “nước đến chân mới nhảy” trong công việc, học hành, chuyện ôm đồm một lúc quá nhiều công việc… Sách đưa ra những diễn biến tâm lý, cách xử lý vấn đề của Bob.

Tác giả Ken Blanchard - Steve Gottry; Biên dịch First News; NXB Tổng hợp TPHCM - Công ty Văn hóa Trí Việt phát hành.

Q.Đ

“Nghệ thuật xếp khăn ăn”

Khăn ăn cũng góp phần không nhỏ để tạo nên sự thẩm mỹ của một bữa ăn, dù lớn hay nhỏ. Sách giới thiệu các kiểu xếp khăn ăn cho từng bàn tiệc, bữa ăn… buổi sáng, buổi trưa, buổi tối… cho hai người, nhiều người, cho người thân, bạn bè hoặc tình nhân. Sách nhiều hình ảnh minh họa màu, rất đẹp và chi tiết.

NXB Tổng hợp TPHCM - Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ

“Món ăn Ấn Độ”

Người VN, nhất là người Sài Gòn, có lẽ ấn tượng nhất với món ăn Ấn Độ là món cà ri với thịt gà, dê với vị nồng cay đặc trưng. Các quán ăn, nhà hàng Ấn Độ ở TPHCM cũng không nhiều nhưng đặc biệt là luôn đông khách. Sách giới thiệu cách chế biến các món ăn từ thịt, rau củ, đậu… của Ấn Độ nhưng đã gia giảm theo hương vị người Việt và các món này cũng rất “hợp” với nhiều người Sài Gòn hiện nay.

Biên dịch Hồng Châu; NXB Phụ Nữ - Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ

Góc dành cho trẻ

“Thủy thần gặp họa”

Sách tặng bạn đọc ảnh 2

Là tập tiếp theo của bộ truyện tranh rất được các em yêu thích Thần đồng đất Việt của Công ty Phan Thị. Ngoài câu chuyện chính vui nhộn, các em vẫn sẽ được thưởng thức vô vàn “món ăn” hấp dẫn như CLB Trạng và bạn, Toán Trạng, Ô chữ, Đố vui, Đoán ca dao-tục ngữ bằng tranh, Sáng tác của bạn... mời gọi bạn nhỏ tham gia với rất nhiều giải thưởng “nặng ký” đang chờ!
Công ty Phan Thị & NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

“Siêu sao nhai lại” & “Thuốc nổ an toàn”

Là hai tập tiếp theo của bộ Truyện tranh Việt Nam - Khoa học vui - Chuyện Tẻo Tèo Teo. Đùa với “siêu sao nhai lại”, 3T (Tẻo, Tèo, Teo) phải vắt giò lên cổ mà chạy. Ngờ đâu lưới trời lồng lộng, 3T đành phải ngậm ngùi chịu cảnh... chăn bò!

Phá núi lấy đá/ Chung sức xây nhà/ Đụng vào thuốc nổ/ Bùm! Bùm Bay xa...! Liệu có thứ thuốc nổ nào... an toàn đối với 3T?
Công ty Phan Thị & NXB Trẻ ấn hành.

S.P.