Sạch và xanh

Với Công ty VPF ra đời, trong quyền cầm chịch của những ông bầu bóng đá, một trang mới đã mở với bóng đá xứ mình. Cờ trong tay ai người ấy phất nên nhiều người đang mơ một chuyện “phất cờ” với cơn gió mới, để khỏi nghẹt mũi như những cơn “phải gió” từng xảy ra.

Tuy vậy, cái gì cũng phải gắn với chữ “nhưng” thì mới hợp... phong thủy. Cái “nhưng” thứ nhất là các ông bầu cũng nắm đội bóng, cũng từng chia phe nhóm đấu nhau kịch liệt, cả trên sân lẫn trên bàn. Nay chẳng biết ân oán sẽ hành xử ra sao. Chẳng hạn đội bóng của ông “cầm cờ” chẳng may sẩy chân xuống hạng, sự ngay ngắn có còn?

Cái “nhưng” thứ nhì là nạn “có đà mới tiến - có tiền mới đá”. Ngoài lương, cầu thủ còn quen thói phải có tiền thưởng treo từng trận mới sung. Không có mùi tiền mạnh, nhiều trận cầu dễ có mùi lạ.

Cái “nhưng” thứ ba là nỗi lo chưa ngăn chặn được nạn bạo lực trên sân cỏ lẫn khán đài. Cỏ xanh mà trận đấu lại đỏ, từ màu thẻ đến màu lỗ mũi ăn trầu do bụp nhau. Đá banh không mạnh bằng đá người!

Bởi thế, những khán giả móc tiền mua vé chỉ khoái “bảo vệ môi trường”: ông nào cầm cờ thì cũng phải làm bóng đá sạch và xanh!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.