Samsung cho ra mắt Camera Gear 360

Cùng trong sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 edge tại Barcelona (Tây Ban Nha) rạng sáng 22-2, Công ty điện tử Samsung cũng công bố Samsung Gear 360, chiếc camera 360 độ giúp người dùng dễ dàng sáng tạo, xem  và chia sẻ những trải nghiệm hình ảnh yêu thích nhất qua video và ảnh tĩnh. Đây là sản phẩm được thiết kế dành cho các trải nghiệm du lịch, lễ hội, tiệc tùng, hội nhóm… nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh bao quát và rộng khắp nhất có thể.

Samsung Gear 360 được trang bị hai ống kính fisheye với hai bộ cảm biến hình ảnh 15 megapixel, đem đến cho người dùng khả năng ghi lại video 360 độ với độ phân giải cao (3840x1920), đồng thời hỗ trợ ảnh tĩnh đến 30 megapixel. Người dùng cũng có thể quay và chụp ảnh với góc chụp 180 độ nếu sử dụng một bên của camera. Được thiết kế để thích nghi với mọi thời điểm, Gear 360 với ống kính có khẩu độ  F2.0, chụp ảnh độ phân giải cao ngay cả với điều kiện ánh sáng yếu, giúp người dùng quay được video paronama toàn cảnh.

Với thiết kế hình cầu gọn nhẹ, Gear 360 tối ưu hóa tính năng di động để quay phim khi di chuyển hay quay các hoạt động trong nhà. Gear 360 còn có  chân máy tiện dụng, có thể tương thích với nhiều phụ kiện và giá đỡ đang có mặt trên thị trường.

Khi Gear 360 được đồng bộ hóa với một chiếc điện thoại thông minh Samsung, người dùng có thể vừa quay phim vừa xem nội dung của video. Ngoài ra, Gear 360 sẽ tự động chuyển nội dung đã quay để người dùng xem và lưu trên điện thoại hay đăng tải và chia sẻ trực tiếp trên các trang mạng xã hội như Google Street View. Ngoài ra, để trải nghiệm cảm giác 360 đích thực, người dùng có thể xem lại nội dung đã quay qua Gear VR. Tất cả các tính năng này sẽ có sẵn thông qua một phần mềm điện thoại có thể tải xuống từ Galaxy Apps, Google Play và phần mềm máy tính nhằm hỗ trợ chỉnh sửa chi tiết hơn.

Gear 360 tương thích với các dòng điện thoại Samsung bao gồm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge vừa ra mắt, Galaxy S6 edge +, Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge và Galaxy S6. Và chiếc camera mới này giúp nâng tầm trải nghiệm Samsung Galaxy lên một tầm cao mới để người dùng có thể dễ dàng đạo diễn một tác phẩm thực tế ảo của riêng mình để thưởng thức thông qua kính thực tế ảo Gear VR.

“Samsung không ngừng  phá bỏ giới hạn của trải nghiệm di động, vươn ra khỏi phạm vi điện thoại thông minh. Ngay sau khi cho ra mắt Gear VR vào năm ngoái, Gear 360 sẽ tiếp tục phá vỡ các giới hạn về nội dung không gian ảo – đem đến trải nghiệm thị giác giúp cho việc ghi lại và chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống dễ dàng hơn”, DJ Koh, Chủ tịch ngành hàng thiết bị truyền thông di động của Samsung Electronics cho biết.

 BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách