Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh về “nhà” mới

(SGGP). - Sau nhiều tháng vất vả tìm kiếm điểm diễn mới, nghệ sĩ Ái Như - “bà bầu” sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh vui mừng thông báo đã tìm được địa điểm biểu diễn phù hợp cho sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh hoạt động.

Theo kế hoạch, từ ngày 7-9, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh sẽ chính thức dời về địa chỉ 139 Bắc Hải, phường 14, quận 10, gần công viên Lê Thị Riêng. Để chuẩn bị cho sự chuyển đổi, di dời này, sân khấu kịch sẽ tạm ngưng biểu diễn trong vòng hai tuần từ 24-8 đến 6-9. Sau khi ổn định tại điểm diễn mới, sân khấu sẽ đi vào hoạt động và công diễn vở mới phục vụ khán giả. Còn hiện nay, trong thời gian hơn nửa tháng 8-2014, tại điểm diễn 36 Lê Quý Đôn quận 3, sân khấu vẫn liên tục diễn phục vụ các vở diễn: Nửa đời ngơ ngác, Sông dài, Thử yêu lần nữa...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.