Sân khấu vui, phim ảm đạm

SGGP
Mùa tết năm nay, sân khấu TPHCM đem lại những tín hiệu tích cực. 

Sân khấu kịch Idecaf thắng lớn với 2 vở hài kịch vui nhộn Ác nhân cốcMưu bà Tú; toàn bộ vé các suất diễn từ mùng 1 đến mùng 9 đã bán hết từ trước tết.

Sân khấu kịch Hồng Vân tại TTVH quận Phú Nhuận đón khán giả đầy rạp với vở hài kịch vui nhộn Tám Thần Tài, các vở cũ cũng hấp dẫn khán giả đến nửa rạp hát.

Sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn ở Thuận Kiều Plaza còn quá mới nên nhiều khán giả chưa biết đến, vở diễn Bạch xà truyện, Ngẫm Kiều cũng hơi kén khán giả nên chưa thu hút đông đảo người đến xem.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh khán giả đến đầy rạp thưởng thức 2 vở kịch mới tâm lý xã hội vui tươi, nhẹ nhàng Mút chỉ mút cà tha Tình yêu trời đánh.

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sáng đèn liên tục các vở Tía ơi con lấy chồng, Giao kèo sống thật, Đẹp bất chấp, Ảo và thật 2, Duyên ai, với các suất diễn đón lượng khán giả hơn 2/3 rạp.  

Trong khi đó, dù thuận lợi khi vắng bóng của phim ngoại nhập đình đám, nhưng mùa phim Tết 2020 lại khá ảm đạm. Không có cuộc đua công bố doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng như trước, năm nay phần lớn nhà phát hành khá kín tiếng. Chỉ có CGV đưa ra con số đầu tiên với 11 tỷ đồng doanh thu của phim 30 chưa phải Tết đạt được trong ngày mùng 1. Sau đó, mùng 4 Tết, ê kíp Gái già lắm chiêu 3 đưa ra thông tin khá chung chung: Phim đạt tốp 1 phòng vé. Cùng ngày, nhà phát hành của bộ phim Đôi mắt âm dương tiết lộ, từ gần 900 suất ở ngày công chiếu đầu tiên, hiện tại bộ phim đã đạt mức hơn 1.300 suất/ngày. 

Trong khi đó, theo thống kê chưa đầy đủ của chuyên trang phòng vé Box Office Vietnam, doanh thu của Gái già lắm chiêu 3 hiện đang dẫn đầu với hơn 46 tỷ đồng. Tiếp sau đó là 30 chưa phải Tết với hơn 33 tỷ đồng. Doanh thu của Đôi mắt âm dương đạt gần 22 tỷ đồng. Phim Việt còn lại đã ra mắt là Bí mật đảo linh xà không có hy vọng trong mùa phim tết năm nay. Từ ngày 30-1, bộ phim Tiền nhiều để làm gì? sẽ công chiếu chính thức. Sau đó một ngày, có thêm bộ phim mới là Bí mật của gió. 

THÚY BÌNH - VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 21 giờ ngày 25-5-2020 đã có 5.530.201 ca xác nhận mắc Covid-19, có 347.192 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.688.739 ca mắc, 99.356 tử vong; Brazil: 365.213 ca mắc, 22.746 ca tử vong; Nga: 353.427 ca mắc, 3.633 ca tử vong; Tây Ban Nha: 282.852 ca mắc, 28.752 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 326 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 272 ca đã được chữa khỏi.

Phim

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Bên cạnh hài, lãng mạn, hành động, thời gian gần đây, các nhà làm phim Việt ngày càng mạnh dạn thể nghiệm các thể loại mới: tâm lý - hình sự, sinh tồn, hài đen… Khi các phim chưa ra rạp, chất lượng vẫn là dấu hỏi nhưng sự dấn thân này đã là điều đáng khen ngợi.

Âm nhạc

Nhà sản xuất âm nhạc thế hệ mới

Đằng sau mỗi ca khúc làm mưa làm gió của ca sĩ trên thị trường nhạc Việt không thể thiếu bàn tay của các nhà sản xuất âm nhạc. Họ là người hỗ trợ ca sĩ thành những hình mẫu thành công nhất định, đồng thời có khả năng tạo nên xu hướng thưởng thức mới, thay đổi diện mạo môi trường âm nhạc. 

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve