Sân khấu vui, phim ảm đạm

SGGP
Mùa tết năm nay, sân khấu TPHCM đem lại những tín hiệu tích cực. 

Sân khấu kịch Idecaf thắng lớn với 2 vở hài kịch vui nhộn Ác nhân cốcMưu bà Tú; toàn bộ vé các suất diễn từ mùng 1 đến mùng 9 đã bán hết từ trước tết.

Sân khấu kịch Hồng Vân tại TTVH quận Phú Nhuận đón khán giả đầy rạp với vở hài kịch vui nhộn Tám Thần Tài, các vở cũ cũng hấp dẫn khán giả đến nửa rạp hát.

Sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn ở Thuận Kiều Plaza còn quá mới nên nhiều khán giả chưa biết đến, vở diễn Bạch xà truyện, Ngẫm Kiều cũng hơi kén khán giả nên chưa thu hút đông đảo người đến xem.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh khán giả đến đầy rạp thưởng thức 2 vở kịch mới tâm lý xã hội vui tươi, nhẹ nhàng Mút chỉ mút cà tha Tình yêu trời đánh.

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sáng đèn liên tục các vở Tía ơi con lấy chồng, Giao kèo sống thật, Đẹp bất chấp, Ảo và thật 2, Duyên ai, với các suất diễn đón lượng khán giả hơn 2/3 rạp.  

Trong khi đó, dù thuận lợi khi vắng bóng của phim ngoại nhập đình đám, nhưng mùa phim Tết 2020 lại khá ảm đạm. Không có cuộc đua công bố doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng như trước, năm nay phần lớn nhà phát hành khá kín tiếng. Chỉ có CGV đưa ra con số đầu tiên với 11 tỷ đồng doanh thu của phim 30 chưa phải Tết đạt được trong ngày mùng 1. Sau đó, mùng 4 Tết, ê kíp Gái già lắm chiêu 3 đưa ra thông tin khá chung chung: Phim đạt tốp 1 phòng vé. Cùng ngày, nhà phát hành của bộ phim Đôi mắt âm dương tiết lộ, từ gần 900 suất ở ngày công chiếu đầu tiên, hiện tại bộ phim đã đạt mức hơn 1.300 suất/ngày. 

Trong khi đó, theo thống kê chưa đầy đủ của chuyên trang phòng vé Box Office Vietnam, doanh thu của Gái già lắm chiêu 3 hiện đang dẫn đầu với hơn 46 tỷ đồng. Tiếp sau đó là 30 chưa phải Tết với hơn 33 tỷ đồng. Doanh thu của Đôi mắt âm dương đạt gần 22 tỷ đồng. Phim Việt còn lại đã ra mắt là Bí mật đảo linh xà không có hy vọng trong mùa phim tết năm nay. Từ ngày 30-1, bộ phim Tiền nhiều để làm gì? sẽ công chiếu chính thức. Sau đó một ngày, có thêm bộ phim mới là Bí mật của gió. 

THÚY BÌNH - VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên