Sân khấu vui, phim ảm đạm

SGGP
Mùa tết năm nay, sân khấu TPHCM đem lại những tín hiệu tích cực. 

Sân khấu kịch Idecaf thắng lớn với 2 vở hài kịch vui nhộn Ác nhân cốcMưu bà Tú; toàn bộ vé các suất diễn từ mùng 1 đến mùng 9 đã bán hết từ trước tết.

Sân khấu kịch Hồng Vân tại TTVH quận Phú Nhuận đón khán giả đầy rạp với vở hài kịch vui nhộn Tám Thần Tài, các vở cũ cũng hấp dẫn khán giả đến nửa rạp hát.

Sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn ở Thuận Kiều Plaza còn quá mới nên nhiều khán giả chưa biết đến, vở diễn Bạch xà truyện, Ngẫm Kiều cũng hơi kén khán giả nên chưa thu hút đông đảo người đến xem.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh khán giả đến đầy rạp thưởng thức 2 vở kịch mới tâm lý xã hội vui tươi, nhẹ nhàng Mút chỉ mút cà tha Tình yêu trời đánh.

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sáng đèn liên tục các vở Tía ơi con lấy chồng, Giao kèo sống thật, Đẹp bất chấp, Ảo và thật 2, Duyên ai, với các suất diễn đón lượng khán giả hơn 2/3 rạp.  

Trong khi đó, dù thuận lợi khi vắng bóng của phim ngoại nhập đình đám, nhưng mùa phim Tết 2020 lại khá ảm đạm. Không có cuộc đua công bố doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng như trước, năm nay phần lớn nhà phát hành khá kín tiếng. Chỉ có CGV đưa ra con số đầu tiên với 11 tỷ đồng doanh thu của phim 30 chưa phải Tết đạt được trong ngày mùng 1. Sau đó, mùng 4 Tết, ê kíp Gái già lắm chiêu 3 đưa ra thông tin khá chung chung: Phim đạt tốp 1 phòng vé. Cùng ngày, nhà phát hành của bộ phim Đôi mắt âm dương tiết lộ, từ gần 900 suất ở ngày công chiếu đầu tiên, hiện tại bộ phim đã đạt mức hơn 1.300 suất/ngày. 

Trong khi đó, theo thống kê chưa đầy đủ của chuyên trang phòng vé Box Office Vietnam, doanh thu của Gái già lắm chiêu 3 hiện đang dẫn đầu với hơn 46 tỷ đồng. Tiếp sau đó là 30 chưa phải Tết với hơn 33 tỷ đồng. Doanh thu của Đôi mắt âm dương đạt gần 22 tỷ đồng. Phim Việt còn lại đã ra mắt là Bí mật đảo linh xà không có hy vọng trong mùa phim tết năm nay. Từ ngày 30-1, bộ phim Tiền nhiều để làm gì? sẽ công chiếu chính thức. Sau đó một ngày, có thêm bộ phim mới là Bí mật của gió. 

THÚY BÌNH - VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />