Sản xuất quần áo bằng nhựa tái chế

Hàng núi chai nhựa đã qua sử dụng tại một trung tâm tái chế rác thải tại TP Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) bốc mùi nồng nặc sẽ mang lại một khoản tiền lớn khi chúng trở thành nguyên liệu để sản xuất tóc giả và quần áo.

Cục Bảo vệ môi trường Đài Loan cho biết, năm 2009, gần 180.000 tấn rác đã được thu gom và biến thành các vật liệu thô trị giá 140 triệu USD, giúp cắt giảm chi phí trong việc tiêu hủy rác và khí thải độc hại ra môi trường. Với việc chú trọng vào tái chế nhựa hơn 1 thập kỷ bởi những quan ngại về môi trường, đến nay khoảng 73% lượng nhựa tại Đài Loan được tái chế hàng năm.

Năm 2010, Đài Loan tự hào khi cho ra đời sản phẩm vải tổng hợp “xanh” được sản xuất từ nhựa tái chế. 9 đội tuyển quốc gia tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi vừa qua là khách hàng của các công ty may mặc Đài Loan với các bộ trang phục thi đấu làm từ vải tổng hợp thân thiện môi trường. Theo Viện Nghiên cứu dệt may Đài Loan, loại vải tổng hợp polyester được làm từ nhựa tái chế nhẹ hơn so với loại vải tổng hợp truyền thống 13% và cũng có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh hơn.

Đ.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.