Xét xử vụ án kích động, xúi giục người dân khiếu kiện sai sự thật và phát tán tài liệu bí mật

Sáng nay, hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung

* Đề nghị khởi tố ông Trần Văn Thanh, Thiếu tướng, Chánh thanh tra Bộ Công an

Trước tòa, bị cáo Đinh Công Sắt, nguyên cán bộ Công an TP Đà Nẵng tỏ ra hối hận

Sáng nay, 23-9, TAND TP Đà Nẵng tiếp tục phần xét hỏi vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với các bị cáo Đinh Công Sắt, Dương Tiến và Nguyễn Phi Duy Linh.

Phiên tòa bắt đầu đối với Nguyễn Phi Duy Linh, tuy nhiên bị cáo này vẫn tiếp tục phản cung và không thừa nhận tài liệu mà cơ quan an ninh điều tra thu giữ tại nhà vợ cũ là của mình.

Trong tài liệu mà cơ quan điều tra thu được tại nhà vợ cũ của Linh có bút tích của ông Trần Văn Thanh, Thiếu tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an. Từ những bút tích này, Linh đã viết những đơn thư khiếu kiện tố cáo sai sự thật về một số vụ việc ở Đà Nẵng.

Trả lời trước Hội đồng xét xử (HĐXX), Linh khai rằng: “Tài liệu đó không phải của tôi, chữ viết trong tài liệu chỉ giống với chữ viết của tôi chứ không phải do tôi viết. Vì vậy, yêu cầu HĐXX phải trưng cầu giám định chữ viết”.

Còn bị cáo Dương Tiến vẫn khẳng định Công văn 73 và 77 là do ông Nguyễn Văn Yên – cán bộ ở Ban Phòng chống tham nhũng trung ương - cung cấp để từ đó Tiến đưa cho Đinh Công Sắt về phát tán ở Đà Nẵng. Trong khi đó, ông Yên không thừa nhận việc cung cấp 2 công văn này cho Tiến.

Với những tình tiết trên, phiên tòa diễn ra đến 9g15 thì phải tạm hoãn để nghị án.

Sau hơn 15 phút nghị án, thay mặt HĐXX, Thẩm phán Nguyễn Thành, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND TP Đà Nẵng điều tra bổ sung các chứng cứ. Bởi trong quá trình xét xử, HĐXX có chứng cứ khẳng định ông Trần Văn Thanh, Thiếu tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an có liên quan đến vụ án; giữ vai trò chỉ đạo, xúi giục Đinh Công Sắt làm đơn tố cáo sai sự thật. Bên cạnh đó, việc Đinh Công Sắt bỏ trốn là do ông Trần Văn Thanh xúi giục.

Chủ tọa phiên tòa yêu cầu VKSND TP Đà Nẵng cần điều tra làm rõ các vấn đề: Giám định chữ viết trong tài liệu thu giữ được tại nhà Phan Thị Kinh Tuyến - vợ cũ của Linh - có phải của Linh hay không; điều tra bổ sung người đưa Công văn 73 và 77 cho Dương Tiến có phải là ông Nguyễn Văn Yên hay không.

Hùng-Khôi

Thông tin liên quan:

>> Đà Nẵng xét xử vụ án kích động, xúi giục người dân khiếu kiện sai sự thật: Người thành khẩn, kẻ phản cung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.