Sáng nay, Tiền Giang: 500 công nhân đình công, gây ách tắc giao thông

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 23-10, trên 500 công nhân của Công ty TNHH Đại Thành (chuyên chế biến Thủy sản, đóng tại xã Song Thuận, Châu Thành, Tiền Giang) đồng loạt đình công.

Theo một số công nhân, thời gian qua họ liên tục phải kéo ca, tăng ca, bình quân làm việc 10g/ngày. Làm việc quá sức nhưng các chế độ tiền lương của công ty trả thấp, bình quân chưa đến 1 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, rất nhiều công nhân làm việc không hợp đồng loa động, không bảo hiểm… Vụ đình công đã làm ách tắc giao thông nhiều giờ liền tại tỉnh lộ 868, tỉnh Tiền Giang.
 

Chu Chinh
 

Bình Định: Đình chỉ công tác 2 cán bộ xã đánh, nhục mạ dân

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 23-10, ông Nguyễn Cần, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, cho biết: UBND huyện đã ra quyết định đình chỉ công tác với 2 ông Lê Bình Hưng (Xã đội trưởng) và ông Lê Triều Tiên (Trưởng Công an xã Ân Mỹ) để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đơn tố cáo của ông Trần Ngọc Quận (ở thôn Long Mỹ, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân), vào ngày 8-9, khi triệu tập ông đến phòng làm việc của Xã đội tại trụ sở UBND xã Ân Mỹ, 2 cán bộ xã này đã đánh đập và nhục mạ ông.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Lê Bình Hưng đã thừa nhận có đánh ông Trần Ngọc Quận, ông Lê Triều Tiên thừa nhận có sai sót do nói năng không đúng mực.  

Hoàng Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Giữ “cánh” cho ngành hàng không

Tình trạng tài chính các hãng hàng không Việt Nam đang ở mức kiệt quệ. Nợ ngắn hạn và nợ đến hạn phải trả của 3 hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đã lên tới 36.000 tỷ đồng. Làm thế nào để giúp các hãng hàng không duy trì, sẵn sàng phục hồi sau dịch, đó là nội dung của cuộc tọa đàm trực tuyến: Giữ "cánh" cho hàng không Việt, được tổ chức ngày 2-8.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: