Sáng nay, TPHCM: Khai mạc hè năm 2008

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(12G).- Sáng nay, 27-5, hàng ngàn thanh thiếu nhi trên địa bàn TP đã có mặt tại công viên nước Đầm Sen để tham dự lễ khai mạc hè năm 2008 với chủ đề “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị” do Thành đoàn TPHCM tổ chức.

Tại buổi lễ, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi và được tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, các hoạt động hè hướng tới việc chăm lo sức khỏe, thể chất cho thiếu niên - nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động định hướng cho tuổi nhỏ làm việc tốt, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Q. QUÝ - Đ.NGÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: