Sáng nay Trường ĐH Sài Gòn in giấy chứng nhận kết quả thi

(SGGPO).- Sau khi Báo SGGP phản ánh Cụm thi Trường ĐH Sài Gòn từ chối in giấy chứng nhận kết quả thi (giấy chứng nhận) cho 4 thí sinh, sáng ngày 31-7 cụm thi này đã in và tiến hành bàn giao cho Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM để chuyển cho thí sinh. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ 7 giờ sáng có cả 1.000 thí sinh đến nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2015 tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM. Dù đã bố trí khoảng 15 nhân viên để phục vụ thí sinh nhưng tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra. Nhiều thí sinh, phụ huynh phải ngồi chờ đến vài giờ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả.

Hàng ngàn thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM sáng 31-7

Cho đến thời điểm này, các cụm thi đã in xong giấy chứng nhận tuy nhiên nhiều cụm thi tại TPHCM vẫn in chưa đủ cho thí sinh. Cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM in thiếu giấy chứng nhận của thí sinh có tên như Tú, Trung, Tài. Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thiếu của thí sinh có vần “H” và “K”, Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và Cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM cũng không in đủ giấy chứng nhận cho thí sinh.  Cụm thi Trường ĐH Y dược TPHCM thiếu tên thí sinh vần “U”, “V”.

 Theo thông tin từ nhiều cụm thi, nguyên nhân là do link của phần mềm dữ liệu quản lý thi của Bộ GD-ĐT bị thiếu nên khi in sẽ bị thiếu một số thí sinh. Theo Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, những thí sinh bị thiếu sẽ được kiểm tra và báo để về cho các cụm thi biết và tiến hành in cho thí sinh.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: “Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nhận giấy chứng nhận ở đó. Những thí sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại các trường THPT thì nhận hồ sơ tại các trường THPT. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 là từ ngày 1 đến 20-8. Các trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu nên thí sinh đừng nóng vội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm mà phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trên website của các trường”.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục