SEA Games - Chung kết bóng chuyền nữ: Không thể hạ người Thái

Từng để thua đối thủ với tỷ số 1-3 ở vòng đấu loại, thế nhưng trong trận chung kết chiều qua, đội nữ Việt Nam đã ít nhiều thể hiện một diện mạo khác hẳn. Với tâm lý thanh thản “chỉ được mà không mất”, các cô gái Việt Nam thi đấu cực kỳ hưng phấn ở ván thứ nhất, và nhanh chóng đẩy Thái Lan vào thế rượt đuổi điểm số. Không hổ danh đương kim vô địch, tuyển Thái Lan kịp san bằng cách biệt rồi vượt lên dẫn trước 24/22. Không chấp nhận trắng tay, đội trưởng Ngọc Hoa và đồng đội đã lật ngược thế trận để kết thúc hiệp đấu ở điểm số nghẹt thở 27/25.

Thêm một lần, Bùi Thị Huệ (14) và tuyển Việt Nam không thể lật đổ được người Thái. Ảnh: Phi Hải

Hàng loạt sai sót, từ khâu chuyền 1 cho đến tổ chức tấn công, khiến đầu hiệp 2 đội Việt Nam bị dẫn điểm khá xa và thua nhanh 12/25. Những sự điều chỉnh về nhân sự cũng như chiến thuật sau đó của BHL chỉ có thể giúp trận đấu sôi động hơn một chút và với đẳng cấp của đội bóng vừa đoạt chức vô địch châu Á cách đây 3 tháng, Thái Lan không khó để vượt qua Việt Nam ở hai ván cuối 25/15 và 25/20.

Giành thắng lợi chung cuộc 3-1, Thái Lan đã bảo vệ thành công ngôi vô địch, xếp trên đội Việt Nam và Indonesia.

Chiều nay (17-12), đội tuyển nam Việt Nam sẽ tranh HCĐ cùng với Myanmar, đội bóng từng thắng họ ở giải vô địch châu Á hồi tháng 10. Trong khi đó, Indonesia sẽ phải bảo vệ danh hiệu vô địch SEA Games 24 khi gặp Thái Lan ở trận chung kết.

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác