Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2

SGGPO
Chiều 6-2, ĐH Huế đã có công văn gửi các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, ĐH Huế đề nghị các đơn vị thành viên và trực thuộc tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết ngày 16-2. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV ĐH Huế tại buổi họp phổ biến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2 ảnh 1 Sinh viên Đại học Huế tiếp tục phải nghỉ học đến hết ngày 16-2

Trước đó vào ngày 31-1, ĐH Huế đã có công văn đề nghị các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học đến ngày 10-2.

Trước diễn biến của dịch nCoV, đa số các địa phương vẫn giữ nguyên lịch nghỉ học đã công bố, tuy nhiên một số sở GD-ĐT trình UBND cấp tỉnh quyết định điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16-2 để phòng dịch, trong đó có TPHCM, Quảng Ngãi, Đồng Nai…
* Chiều 6-2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng cho biết, Sở đã trình UBND TP Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, tức tạm nghỉ học đến hết ngày 16-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV.
Đề xuất này được đưa ra sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhằm đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tại Hà Nội tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

VĂN THẮNG - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục