Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2

SGGPO
Chiều 6-2, ĐH Huế đã có công văn gửi các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, ĐH Huế đề nghị các đơn vị thành viên và trực thuộc tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết ngày 16-2. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV ĐH Huế tại buổi họp phổ biến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2 ảnh 1 Sinh viên Đại học Huế tiếp tục phải nghỉ học đến hết ngày 16-2

Trước đó vào ngày 31-1, ĐH Huế đã có công văn đề nghị các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học đến ngày 10-2.

Trước diễn biến của dịch nCoV, đa số các địa phương vẫn giữ nguyên lịch nghỉ học đã công bố, tuy nhiên một số sở GD-ĐT trình UBND cấp tỉnh quyết định điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16-2 để phòng dịch, trong đó có TPHCM, Quảng Ngãi, Đồng Nai…
* Chiều 6-2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng cho biết, Sở đã trình UBND TP Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, tức tạm nghỉ học đến hết ngày 16-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV.
Đề xuất này được đưa ra sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhằm đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tại Hà Nội tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

VĂN THẮNG - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Đến chiều 15-2, các địa phương trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19. Nhiều trường đại học tổ chức dạy trực tuyến. Bộ GD-ĐT phải điều chỉnh thời gian kết thúc năm học cũng như thời điểm tổ chức các kỳ thi. PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng