Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2

SGGPO
Chiều 6-2, ĐH Huế đã có công văn gửi các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, ĐH Huế đề nghị các đơn vị thành viên và trực thuộc tiếp tục cho sinh viên được nghỉ đến hết ngày 16-2. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV ĐH Huế tại buổi họp phổ biến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Sinh viên các khoa, trường thành viên ĐH Huế tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2 ảnh 1 Sinh viên Đại học Huế tiếp tục phải nghỉ học đến hết ngày 16-2

Trước đó vào ngày 31-1, ĐH Huế đã có công văn đề nghị các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học đến ngày 10-2.

Trước diễn biến của dịch nCoV, đa số các địa phương vẫn giữ nguyên lịch nghỉ học đã công bố, tuy nhiên một số sở GD-ĐT trình UBND cấp tỉnh quyết định điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16-2 để phòng dịch, trong đó có TPHCM, Quảng Ngãi, Đồng Nai…
* Chiều 6-2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng cho biết, Sở đã trình UBND TP Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, tức tạm nghỉ học đến hết ngày 16-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV.
Đề xuất này được đưa ra sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhằm đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tại Hà Nội tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

VĂN THẮNG - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP