Snowden đón Giáng sinh cùng bạn gái tại Nga

(SGGPO).-Russia Today ngày 23-12 đưa tin, luật sư của Edward Snowden, ông Anatoly Kucherena, cho biết cựu nhân viên của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Snowden sẽ đón Giáng sinh cùng một số người bạn tại Nga.

Ông Kucherena cũng cho biết, Snowden đang sống yên bình tại Nga. Anh di chuyển đến chỗ làm bằng xe điện ngầm hàng ngày và công việc hiện tại không liên quan đến tình báo.

Bạn gái của Snowden, Lindsey Mills, hiện đã đến Nga để thăm Snowden. Một số quan chức ở lãnh sự quán Mỹ yêu cầu sắp xếp cuộc gặp với Snowden nhưng anh này đã từ chối.

Snowden và bạn gái tại Nga

Ngày 22-12, bộ phim Citizen Four- sản phẩm điện ảnh có sự hợp tác của Snowden và đạo diễn Laura Poitras đã bị văn phòng tư pháp tại Kansas, Mỹ, khởi kiện với cáo buộc bộ phim đã tiết lộ nhiều bí mật của NSA.

Bộ phim đã đe dọa đến sự an toàn của nhiều công dân Mỹ và các cơ quan an ninh tại nước ngoài của Mỹ.

Citizen Four là bộ phim kề về cuộc đời của Snowden khi bước chân vào làng tình báo Mỹ và những nguy hiểm anh phải đối mặt sau khi lấy cắp nhiều thông tin khi làm việc tại NSA.

Citizen Four ra mắt ở Liên hoan phim New York (Mỹ) vào ngày 10 và 11-10-2014. Bộ phim tiếp tục được trình chiếu ở Liên hoan phim London (Anh) vào ngày 17 và 18-10-2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.