Snowden đón Giáng sinh cùng bạn gái tại Nga

(SGGPO).-Russia Today ngày 23-12 đưa tin, luật sư của Edward Snowden, ông Anatoly Kucherena, cho biết cựu nhân viên của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Snowden sẽ đón Giáng sinh cùng một số người bạn tại Nga.

Ông Kucherena cũng cho biết, Snowden đang sống yên bình tại Nga. Anh di chuyển đến chỗ làm bằng xe điện ngầm hàng ngày và công việc hiện tại không liên quan đến tình báo.

Bạn gái của Snowden, Lindsey Mills, hiện đã đến Nga để thăm Snowden. Một số quan chức ở lãnh sự quán Mỹ yêu cầu sắp xếp cuộc gặp với Snowden nhưng anh này đã từ chối.

Snowden và bạn gái tại Nga

Ngày 22-12, bộ phim Citizen Four- sản phẩm điện ảnh có sự hợp tác của Snowden và đạo diễn Laura Poitras đã bị văn phòng tư pháp tại Kansas, Mỹ, khởi kiện với cáo buộc bộ phim đã tiết lộ nhiều bí mật của NSA.

Bộ phim đã đe dọa đến sự an toàn của nhiều công dân Mỹ và các cơ quan an ninh tại nước ngoài của Mỹ.

Citizen Four là bộ phim kề về cuộc đời của Snowden khi bước chân vào làng tình báo Mỹ và những nguy hiểm anh phải đối mặt sau khi lấy cắp nhiều thông tin khi làm việc tại NSA.

Citizen Four ra mắt ở Liên hoan phim New York (Mỹ) vào ngày 10 và 11-10-2014. Bộ phim tiếp tục được trình chiếu ở Liên hoan phim London (Anh) vào ngày 17 và 18-10-2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.