Sổ tay: Cảnh giác trước chiêu lừa mới

Theo tố giác của người dân, gần đây trên địa bàn các quận nội thành TPHCM xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh nhân viên bán hàng của Trung tâm Mua sắm Sài Gòn - Nguyễn Kim (Trung tâm Nguyễn Kim) đến tận nhà để mời mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc như: nồi cơm điện, bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ… Đây là những sản phẩm chất lượng không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như thiệt hại cho khách hàng.

Theo Trung tâm Chăm sóc khách hàng Nguyễn Kim, nhằm đánh vào tâm lý khách hàng yêu thích mua hàng khuyến mãi, các đối tượng giả danh tìm cách thuyết phục khách mua hàng với giá cao để được nhận tặng phẩm; đồng thời, tư vấn khách hàng nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm cứ mang đến Nguyễn Kim để được đổi, trả hoặc bảo hành.

Mới đây Trung tâm Nguyễn Kim tiến hành điều tra và phát hiện có một số cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín và hình ảnh thương hiệu Nguyễn Kim tung ra những thông tin khuyến mãi bịa đặt nhằm đánh lừa nhận thức của người tiêu dùng.

Cụ thể, các đối tượng trên đã lập website có tên miền gần giống Nguyễn Kim, rao bán các loại điện thoại, máy tính bảng giả của các thương hiệu HTC, Apple, Samsung…, rồi tung thông tin khuyến mãi giả mạo các sự kiện “mừng thành lập chi nhánh”, “khai trương”… với nội dung khuyến mãi giảm giá từ 50%-60%.

Trong đó có một số đối tượng còn mượn danh nghĩa cơ sở bảo hành của Trung tâm Nguyễn Kim để sửa chữa và thu tiền khách hàng. Cụ thể là vụ 1 khách ở quận 4 mới đây đã bị các đối tượng giả danh này đến nhận bảo trì và vệ sinh máy lạnh, nhưng không làm, nhận tiền rồi đi mất. Khi nhận được tin báo, Trung tâm Nguyễn Kim đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ được 2 đối tượng với đầy đủ tang vật là những tấm danh thiếp có in logo Trung tâm Nguyễn Kim và Phòng Bảo hành - Chăm sóc khách hàng, trang phục, phù hiệu và nhiều hợp đồng giả nhận bảo trì, lắp đặt các thiết bị, máy móc cho khách hàng.

Do đó, bên cạnh trách nhiệm tăng cường lực lượng, biện pháp phòng chống tội phạm của cơ quan chức năng, bản thân người dân cũng phải tăng cường sự cảnh giác, thận trọng đối đa để bảo vệ mình.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn