Sổ tay: Cảnh giác trước chiêu lừa mới

Theo tố giác của người dân, gần đây trên địa bàn các quận nội thành TPHCM xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh nhân viên bán hàng của Trung tâm Mua sắm Sài Gòn - Nguyễn Kim (Trung tâm Nguyễn Kim) đến tận nhà để mời mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc như: nồi cơm điện, bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ… Đây là những sản phẩm chất lượng không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như thiệt hại cho khách hàng.

Theo Trung tâm Chăm sóc khách hàng Nguyễn Kim, nhằm đánh vào tâm lý khách hàng yêu thích mua hàng khuyến mãi, các đối tượng giả danh tìm cách thuyết phục khách mua hàng với giá cao để được nhận tặng phẩm; đồng thời, tư vấn khách hàng nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm cứ mang đến Nguyễn Kim để được đổi, trả hoặc bảo hành.

Mới đây Trung tâm Nguyễn Kim tiến hành điều tra và phát hiện có một số cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín và hình ảnh thương hiệu Nguyễn Kim tung ra những thông tin khuyến mãi bịa đặt nhằm đánh lừa nhận thức của người tiêu dùng.

Cụ thể, các đối tượng trên đã lập website có tên miền gần giống Nguyễn Kim, rao bán các loại điện thoại, máy tính bảng giả của các thương hiệu HTC, Apple, Samsung…, rồi tung thông tin khuyến mãi giả mạo các sự kiện “mừng thành lập chi nhánh”, “khai trương”… với nội dung khuyến mãi giảm giá từ 50%-60%.

Trong đó có một số đối tượng còn mượn danh nghĩa cơ sở bảo hành của Trung tâm Nguyễn Kim để sửa chữa và thu tiền khách hàng. Cụ thể là vụ 1 khách ở quận 4 mới đây đã bị các đối tượng giả danh này đến nhận bảo trì và vệ sinh máy lạnh, nhưng không làm, nhận tiền rồi đi mất. Khi nhận được tin báo, Trung tâm Nguyễn Kim đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ được 2 đối tượng với đầy đủ tang vật là những tấm danh thiếp có in logo Trung tâm Nguyễn Kim và Phòng Bảo hành - Chăm sóc khách hàng, trang phục, phù hiệu và nhiều hợp đồng giả nhận bảo trì, lắp đặt các thiết bị, máy móc cho khách hàng.

Do đó, bên cạnh trách nhiệm tăng cường lực lượng, biện pháp phòng chống tội phạm của cơ quan chức năng, bản thân người dân cũng phải tăng cường sự cảnh giác, thận trọng đối đa để bảo vệ mình.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn