Số vụ ném đất đá lên tàu tăng

(SGGP).- Ngày 2-2, thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt VN cho biết, trong tháng 1-2010, cả nước đã xảy ra 101 vụ ném đất, đá lên tàu, làm vỡ 120 cửa kính, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.

Các địa phương thường xảy ra tình trạng ném đá lên tàu là Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… Trong đó, tại Bắc Giang, tình trạng ném đá làm hỏng cửa kính của tàu Liên vận quốc tế Gia Lâm (Hà Nội) - Nam Ninh (Trung Quốc) gia tăng và khó kiểm soát, gây khó khăn cho quan hệ hợp tác đường sắt giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc. Bên cạnh đó, tình hình mất vật tư thiết bị đường sắt vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
 
Hiện tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng đường sắt phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ các địa bàn trọng điểm, các vị trí cầu, đường, hầm xung yếu, nơi có tình hình trật tự xã hội phức tạp nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ mất an toàn chạy tàu.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.