Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng: Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN

Xác định tầm quan trọng của Tuần lễ quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy, nổ, Cảnh sát PC&CC TPHCM đã chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tăng cường các biện pháp phòng cháy, đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, từ đó tham mưu cho UBND TP xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động của Tuần lễ quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy, nổ với những nội dung thiết thực, có hiệu quả, nhằm góp phần hạn chế tai nạn cháy, nổ; tai nạn lao động và nâng cao ý thức của người đứng đầu về công tác bảo hộ lao động - phòng chống cháy, nổ tại cơ sở.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu phố Happy Valley quận 7.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN. Cảnh sát PC&CC TP đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đến tất cả các đơn vị trực thuộc với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: tổ chức diễn tập phương án, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, treo pa-nô, áp-phích khẩu hiệu, xe loa cổ động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN.

Ngoài ra, các Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện cũng đã chủ động phối hợp với Ban quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động quận, huyện tổ chức tốt các cuộc mít tinh, Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” như các Phòng Cảnh sát PC&CC quận 4, 9, Bình Thạnh... Các đơn vị cũng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng 55.000 tờ rơi về PCCC chuyên đề  phòng cháy đối với hộ gia đình, an toàn PCCC trong quá trình sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất; 20.000 áp-phích tuyên truyền về PCCC phát cho các Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện và các Phòng An toàn thuộc UBND quận, huyện.

Tập huấn kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra cho cán bộ, công nhân viên tại các khu công nghiệp ở huyện Bình Chánh.

Bên cạnh đó, Cảnh sát PC&CC TP cũng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện, Phòng Cảnh sát PC&CC và cứu nạn, cứu hộ trên sông phối hợp với các cơ sở, doanh nghiệp, địa phương, ban ngành tổ chức được 262 cuộc tuyên truyền về công tác AT-VSLĐ-PCCN cho trên 8.600 lượt người nghe; mở 144 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho hơn 1.650 người là lực lượng PCCC cơ sở, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, xã hội, các doanh nghiệp và người làm việc trong môi trường nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn TP; tổ chức 5 lớp tập huấn, tuyên truyền về PCCC và kỹ năng thoát nạn, cứu người khi có cháy cho CB-CNV tại các KCN-KCX trên địa bàn TP...

Trong Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN, Cảnh sát PC&CC TP còn tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức thực tập 11 phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ như tại: khu phố 1- phường 12, khu phố 2 - phường 15, quận 11; Chung cư Bình Định Begemco - phường 15, quận 11; Công ty TNHH Nhà hàng Cầu Vòng - phường 4, quận 11; Tòa nhà văn phòng Lawren Sting - Trung tâm Thương mại Crescent Mall, phường Tân Phú, quận 7; Chung cư River Park - phường Tân Phong, quận 7; Tòa nhà Petrovietnam Tower - phường Bến Nghé, quận 1... Đồng thời tiến hành rà soát, bổ sung các phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại các đơn vị cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, khu vực có nguy hiểm cháy, nổ lớn như: khu công nghiệp, công trình nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại.

BÁ NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình ảnh cảnh sát PCCC giải cứu nạn nhân trong vụ cháy tại quận 4 khiến nhiều người xúc động

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.