Sức sống mới bên dòng kênh

Song hành với Đại lộ Đông-Tây đã đưa vào sử dụng, kênh Bến Nghé - Tàu Hũ được cải tạo, nạo vét, làm bờ kè, trồng cây… Những xóm nhà lụp xụp đã được thay thế bằng những chung cư soi bóng xuống dòng kênh xanh trong.

Chiều chiều, người dân ra ngồi bên bờ kênh tận hưởng những luồng gió mát, vơi bao mệt nhọc sau một ngày lao động. Những đứa trẻ vui sướng nhảy xuống kênh... giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Luồng lạch được thông thoáng, những chiếc ghe chở đầy hàng hóa từ miền Tây theo dòng kênh lên thành phố. Con kênh đã thực sự được hồi sinh.

Tuổi thơ bên dòng kênh xanh.

 

Niềm vui từ môi trường xanh sạch ở dòng kênh.

 

Vui chơi bên con kênh.

 

Ghe chở trái cây từ miền Tây lên TPHCM.

 

Dạo mát bên bờ kênh đã được kè chắc chắn, sạch sẽ.

 

Phút thư giãn.

 

Nước lên, cùng nhau “giải nhiệt”.

Việt Dũng

việt dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuân khắp mọi miền

Xuân khắp mọi miền

Vượt qua một năm đầy khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19, đất trời đang vào xuân, hoa nở khắp mọi miền. Năm nay nhiều tỉnh, thành mở chợ hoa, đường hoa để người dân đến vui xuân. Báo SGGP xin giới thiệu một số hình ảnh vui xuân đón tết của người dân ở TPHCM, Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và Cần Thơ.

Video

Các khu du lịch ở TPHCM mở xuyên tết, không tăng giá vé

Khu du lịch Suối Tiên, Công viên văn hóa Đầm Sen, Thảo cầm viên Sài Gòn là những địa điểm tham quan, vui chơi giữ nguyên giá vé và tổ chức nhiều chương trình xuân để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022 tại TPHCM.

Giao lưu trực tuyến