Sức sống mới bên dòng kênh

Song hành với Đại lộ Đông-Tây đã đưa vào sử dụng, kênh Bến Nghé - Tàu Hũ được cải tạo, nạo vét, làm bờ kè, trồng cây… Những xóm nhà lụp xụp đã được thay thế bằng những chung cư soi bóng xuống dòng kênh xanh trong.

Chiều chiều, người dân ra ngồi bên bờ kênh tận hưởng những luồng gió mát, vơi bao mệt nhọc sau một ngày lao động. Những đứa trẻ vui sướng nhảy xuống kênh... giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Luồng lạch được thông thoáng, những chiếc ghe chở đầy hàng hóa từ miền Tây theo dòng kênh lên thành phố. Con kênh đã thực sự được hồi sinh.

Tuổi thơ bên dòng kênh xanh.

 

Niềm vui từ môi trường xanh sạch ở dòng kênh.

 

Vui chơi bên con kênh.

 

Ghe chở trái cây từ miền Tây lên TPHCM.

 

Dạo mát bên bờ kênh đã được kè chắc chắn, sạch sẽ.

 

Phút thư giãn.

 

Nước lên, cùng nhau “giải nhiệt”.

Việt Dũng

việt dũng

Các tin, bài viết khác

Video

Bắt đối tượng giấu ma túy trong quả dứa để qua biên giới vào Việt Nam

Ngày 26-5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vừa bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.