Sướng thiệt

– Sắp tới thời điểm ATM nhất loạt thu tiền, nên những người lãnh lương qua thẻ đang phải nghĩ kế.

– Có kế gì cũng phải trả đủ thứ phí thôi,
ích gì?

– Nghe đi rồi biết. Ở trên mạng, người ta lập ra hội tẩy chay chuyện thu phí. Rồi có những người bàn nhau cứ có lương trong thẻ là rút sạch hết một lần. Bởi tiền để trong thẻ, nghĩa là nhà băng được vay với lãi suất rẻ bèo, lại bắt “chủ nợ” chịu tùm lum phí với giá mắc.

– Thẻ mà rút tiền hết ráo, trụ ATM chắc cũng “ế độ” giống như những bốt điện thoại công cộng. Biết rằng nhà băng cũng cần có khoản thu, để bù đắp chi phí vận hành cho chuyện thẻ, nhưng cứ đè ra để thu quá xá, ai mà chịu xiết?

– Ở mình, phí áp là thu liền liền, có quan tâm dân tình kêu thế nào đâu. Ông nhà băng cũng học làu làu cái bài tủ của ông nước, ông điện, ông xăng… Mấy ông thiệt bự đó có sở trường là kêu lỗ.

– Sao thấy tập đoàn điện lực khoe năm vừa rồi lãi cỡ 4.000 tỷ đồng? Lãi sao mà cũng mấy lần tăng giá?

– Ông điện lý luận rổn rảng lắm: một năm lời, chưa bù được ba năm lỗ. Chừng nào họ cân bằng được lãi lỗ thì không ai biết. Bởi vậy, tăng giá bán điện là chuyện… dài dài!

– Doanh nghiệp cứ việc yếu kém, quản lý kiểu tà lưa, lỗ lã luôn có sẵn người tiêu dùng gánh giùm. Kinh doanh kiểu đó sướng thiệt!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột đèn tâm sự với cây xăng

- Ủa anh xăng, nghe nói sắp tới giá xăng dầu sẽ điều chỉnh 3 lần/tháng. Chu kỳ điều chỉnh càng ngắn, tức là giá xăng sẽ càng mang tính thị trường hơn?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận