Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh 6 roi vì ngáp to trong lớp

SGGPO
Ngày 6-5, ông Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Biện Thị Thanh Trang để xác minh việc đánh học sinh trong lớp.
Quyết định tạm đình chỉ cô Trang trong thời hạn 1 tuần, kể từ hôm nay, 6-5-2022.
Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi cảnh 1 giáo viên bắt nam học sinh nằm trên bàn học và dùng thước đánh liên tiếp vào mông vừa quát "một roi, hai roi...sáu roi".
Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, sau khi nhận được clip trên, nhà trường tổ chức xác minh và biết được giáo viên trên là cô Trang, đang dạy môn Ngữ văn lớp 8H (Trường THCS Hùng Vương). Học sinh nam bị đánh là H.B.N.Q. Lý do học sinh Q. bị cô Trang đánh do gây mất tập trung trong giờ giảng. 
Về việc trên, cô Trang tường trình do Q. ngáp lớn trong giờ giảng bài nhưng không chịu nhận lỗi.
"Trong lúc nóng giận vì muốn các trò nhận thức tốt hơn, dám đứng lên chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm nên tôi phạt em Q. vài roi", cô Trang tường trình.
Ngoài ra, cô Trang cũng cho hay, việc phạt roi Q. cô này không hề có suy nghĩ ghét bỏ học sinh mà chỉ do quá nóng giận "như thương và răn dạy con cháu của mình". 
Cô Trang đã tự kiểm điểm vì mất bình tĩnh khiến sự việc xảy ra theo hướng tiêu cực. Đồng thời, cô giáo này đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em Q., nhà trường và các giáo viên của Trường THCS Hùng Vương.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Trao học bổng cho các thạc sĩ-tiến sĩ, ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

Ngày 24-6, chương trình “học bổng khoa học công nghệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KH-CN Vingroup) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc thạc sĩ, tiến sĩ niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />