Tặng 5 căn nhà đại đoàn kết – mổ mắt miễn phí cho 124 bà con nghèo ở Kiên Giang

Ở 2 huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kiên Giang, nhóm thân hữu Việt kiều Mỹ, doanh nghiệp tư nhân Điện cơ Bình Đông (quạt Bifan) và 3 bạn đọc Chương, Phượng, Loan (Q4 TPHCM) đã hỗ trợ 100 ca mổ mắt cho người mù nghèo, trị giá 55 triệu đồng,  24 ca còn lại do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang đài thọ.  Báo SGGP tặng quà (trị giá 5 triệu đồng) cho bệnh nhân sau khi mổ.

* Dịp này, Công ty CP Nhà Việt Nam cũng tài trợ 40 triệu đồng để xây tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo ở huyện Kiên Lương (Kiên Giang) Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang giúp thêm 35 triệu đồng. Mỗi căn trị giá 15 triệu đồng.

N.M.

  • Trao tặng 7 căn nhà đại đoàn kết tại Phú Yên

Ngày 13-12, Báo SGGP,  Công ty CP Nhà Việt Nam phối hợp với báo Phú Yên và lãnh đạo chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 7 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình nghèo tại 2 huyện Sông Cầu và Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trước đây, 3 căn nhà gỗ xập xệ của bà Mó Khách, Anh Ma Mon và anh Ma Hiền (dân tộc Chăm Hơ Roi) nằm cạnh nhau ở xã Cà Núi, cơn hỏa hoạn đã thiêu rụi nhà. Đợt này, 4 gia đình nghèo khác tại huyện Sông Cầu cũng đã được xây tặng nhà mới thay cho những căn nhà dột nát, xiêu vẹo. Ngoài số tiền tài trợ xây nhà, Công ty CP Nhà Việt Nam cũng tặng quà mừng nhà mới trị giá 200.000 đồng và Báo SGGP trích quỹ từ thiện tặng mỗi gia đình 500.000 đồng.

X.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện