Tăng cường phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực công thương

SGGP
Sở Công thương TPHCM vừa có Văn bản số 603 và Văn bản số 779 triển khai đến các đơn vị nhằm chủ động các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Tăng cường phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực công thương

Cụ thể, với các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và doanh nghiệp, cần đảm bảo đầy đủ, thông suốt các mặt hàng xăng, dầu, lương thực thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn... đáp ứng đầy đủ, phục vụ người dân. Tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Chính phủ và UBND TPHCM. Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp kinh doanh phải đeo khẩu trang và rửa tay kháng khuẩn trong quá trình trao đổi, mua bán, giao dịch với khách hàng. Nhắc nhở khách hàng phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tiếp xúc, mua sắm, giao dịch; bố trí dung dịch rửa tay kháng khuẩn; thực hiện 5K của Bộ Y tế...

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, không niêm yết giá hoặc tăng giá bán tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà thuốc và cửa hàng; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch.

Hướng dẫn các đơn vị đang kinh doanh, hoạt động lĩnh vực chợ (gồm cả chợ đầu mối), siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng trên địa bàn TPHCM thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy