Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người trong lũ

(SGGP).- Chiều 31-10, ông Hà Huy Hùng, Bí thư Huyện đoàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kèm theo phần thưởng 500.000 đồng cho em Lê Thành Đạt (Đội viên Chi đội 7C - Liên đội Trường THCS Phan Đình Giót, huyện Cẩm Xuyên) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống bạn thoát khỏi chết đuối trong đợt lũ quét năm 2014.

Ban Giám hiệu Trường THCS Phan Đình Giót cũng đã tổ chức tuyên dương tấm gương sáng Lê Thành Đạt trước toàn nhà trường, đồng thời qua đó phát động, kêu gọi toàn thể các em học sinh trong toàn trường hãy phát huy hành động dũng cảm của mình để chung tay giúp đỡ mọi người trong những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn...

Trước đó, lúc 6 giờ 30 phút ngày 6-10, các em Lê Thị Diễm, Lê Thị Thơm, Lê Thành Đạt (đều là học sinh Trường THCS Phan Đình Giót, trú tại thôn 12, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) trên đường đi học do gặp mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về mạnh, gây lũ quét, trong đó tuyến đường từ thôn 12 về thôn 10 của xã Cẩm Quan bị ngập sâu. Đặc biệt tại hai mố cầu Tráo - đoạn nằm giữa cánh đồng nước chảy xiết, khi đi qua cầu em Thơm không may trượt chân bị nước cuốn trôi cả người và xe đạp xuống dòng sông.

Trước tình thế nguy cấp đó, em Đạt đã lập tức lao mình xuống dòng sông nước đang chảy xiết kịp thời cứu sống em Thơm đưa lên bờ. Đến 15 giờ cùng ngày khi nước lũ rút, chiếc xe đạp của em Thơm mới được người dân trong làng phát hiện vớt đưa lên.

DƯƠNG QUANG 

Các tin, bài viết khác