Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

(SGGP).- Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp Công ty CSC Việt Nam tổ chức tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo và các đối tượng diện chính sách ở quận Tân Bình. Được biết, từ đầu năm 2010 đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã trao tặng 5.500 thẻ bảo hiểm y tế có tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho người nghèo ở các quận huyện TPHCM.

T.Đạt

  • Phục hồi chức năng người tàn tật ở Kon Tum

(SGGP).- Tại TP Đà Nẵng, Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) đã phối hợp Chính phủ Australia, Bệnh viện chỉnh hình - phục hồi chức năng Đà Nẵng và Hội Bảo trợ NTT-TMC Kon Tum vừa triển khai Dự án “Phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người tàn tật tỉnh Kon Tum”.

Kinh phí để triển khai dự án này do Chính phủ Australia hỗ trợ, được thực hiện từ nay đến hết tháng 7-2010. Trong thời gian triển khai dự án, 27 người tàn tật thuộc các huyện Đắc Hà, Đắc Tô và TP Kon Tum sẽ được đội ngũ y bác sĩ giỏi của Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng tiến hành phẫu thuật, chỉnh hình, giúp họ có thể trở thành những người bình thường. Đây là cơ hội cho người tàn tật ở Kon Tum có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

T.H.Nam

  • Phẫu thuật miễn phí bệnh nhi sứt môi hở hàm ếch

(SGGP).- Vừa qua, các bác sĩ của BV Đại học Y Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 6 bệnh nhi bị sứt môi hở hàm ếch. Các bệnh nhân này thuộc diện nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài việc được miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật, các bệnh nhân còn được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn uống và đi lại. Dự kiến đến tháng 7, BV Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện chương trình sàng lọc và mổ miễn phí thêm 10 trường hợp bị sứt môi hở hàm ếch.

N.Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện