Tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho ứng cử viên là người dân tộc thiểu số

SGGP
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến, Hội đồng Dân tộc đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND cấp tỉnh là người dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Ngày 23-4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại tỉnh Hậu Giang.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã báo cáo việc triển khai thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách, phát triển kết cấu hạ tầng từ thành thị đến nông thôn. Đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Tỉnh Hậu Giang cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để cuộc bầu cử thật sự là ngày hội toàn dân. Mọi công việc liên quan đến bầu cử cần chủ động thực hiện, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng theo tinh thần dân chủ, tiết kiệm, an toàn. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cần tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt, không chủ quan, lơ là.

Ngày 23-4, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến, Hội đồng Dân tộc đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND cấp tỉnh là người dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn kỹ năng vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri, xây dựng hình ảnh trước công chúng của ứng cử viên ĐBQH và HĐND vùng dân tộc thiểu số và miền núi; những vấn đề cần quan tâm trong quá trình xây dựng chương trình hành động, cách trình bày chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH và HĐND vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Một nội dung trọng tâm là việc xây dựng chương trình hành động nhằm phục vụ cho công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Theo các báo cáo viên, hiện không có quy định cụ thể về việc chương trình hành động phải bao gồm những nội dung gì, nhưng để có tính thuyết phục, tạo sự tin tưởng, ủng hộ của cử tri thì chương trình hành động cần rõ ràng, thiết thực, khả thi. Nội dung phải chuyển tải được những yêu cầu, mong mỏi của cử tri nơi mình ứng cử. Đồng thời, gắn với những vấn đề nóng, bức xúc chung của cả nước cần phải được giải quyết.

 

CAO PHONG - ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những cầu nối nghĩa tình

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trên địa bàn TPHCM đã có nhiều mô hình hiệu quả trong học tập Bác. Nhiều hoạt động đã được cụ thể hóa, duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng. Trong đó, mô hình Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo đã giúp hàng chục ngàn phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP