Tập huấn phòng chống dịch nCoV cho giáo viên

SGGP
Cuối tuần qua, gần 150 giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã tham gia buổi tập huấn phòng chống dịch nCoV; đồng thời thống nhất kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian các em được nghỉ học. 

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia tập huấn biện pháp phòng chống dịch nCoV

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia tập huấn biện pháp phòng chống dịch nCoV

Theo đó, học sinh các lớp sẽ nhận bài học thông qua phần mềm dạy học trực tuyến của nhà trường, sau đó nhận bài tập thông qua các kênh mạng xã hội như zalo, viber, facebook của từng lớp. Việc học trực tuyến tập trung vào các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý. Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm, từ tuần trước học sinh được nghỉ học ở nhà, giáo viên các tổ bộ môn đã chủ động giao bài tập cho học sinh ôn luyện kiến thức đã học, nhằm giúp các em không quên kiến thức khi trở lại trường học sau thời gian nghỉ học dài ngày. Đối với những trường hợp học sinh không hiểu bài hoặc có thắc mắc, có thể trao đổi trực tiếp qua số điện thoại của giáo viên bộ môn hoặc gửi tin nhắn qua website trường, email, tin nhắn trên các mạng xã hội.  

Tương tự, cũng trong tuần qua, Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) đã phối hợp với Phòng Y tế quận tổ chức tập huấn về phòng chống dịch nCoV cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, các bộ phận bảo vệ, bảo mẫu, phục vụ, bán trú... 

Đối với bậc học nhỏ hơn, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch nCoV cho đội ngũ cán bộ, giáo viên vào buổi họp mặt hội đồng sư phạm đầu năm. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng 2, đã hướng dẫn các thầy cô cách vệ sinh đúng cách, uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt, đặc biệt phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không chạm tay vào mắt, mũi, miệng; hạn chế tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, sốt; có ý thức che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi... Thông qua việc tuyên truyền “6 bước rửa tay đúng cách”, nhà trường mong muốn mỗi giáo viên sẽ là một hạt nhân lan tỏa, nhân rộng thói quen đúng đắn cho học sinh, phụ huynh và gia đình các em, qua đó góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3), Hiệu trưởng Đinh Hữu Đắc cho biết, đội ngũ y tế của trường còn tính đến các phương án bảo quản khẩu trang mới và xử lý khẩu trang đã qua sử dụng để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục