Tập huấn phòng chống dịch nCoV cho giáo viên

SGGP
Cuối tuần qua, gần 150 giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã tham gia buổi tập huấn phòng chống dịch nCoV; đồng thời thống nhất kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian các em được nghỉ học. 

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia tập huấn biện pháp phòng chống dịch nCoV

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia tập huấn biện pháp phòng chống dịch nCoV

Theo đó, học sinh các lớp sẽ nhận bài học thông qua phần mềm dạy học trực tuyến của nhà trường, sau đó nhận bài tập thông qua các kênh mạng xã hội như zalo, viber, facebook của từng lớp. Việc học trực tuyến tập trung vào các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý. Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm, từ tuần trước học sinh được nghỉ học ở nhà, giáo viên các tổ bộ môn đã chủ động giao bài tập cho học sinh ôn luyện kiến thức đã học, nhằm giúp các em không quên kiến thức khi trở lại trường học sau thời gian nghỉ học dài ngày. Đối với những trường hợp học sinh không hiểu bài hoặc có thắc mắc, có thể trao đổi trực tiếp qua số điện thoại của giáo viên bộ môn hoặc gửi tin nhắn qua website trường, email, tin nhắn trên các mạng xã hội.  

Tương tự, cũng trong tuần qua, Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) đã phối hợp với Phòng Y tế quận tổ chức tập huấn về phòng chống dịch nCoV cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, các bộ phận bảo vệ, bảo mẫu, phục vụ, bán trú... 

Đối với bậc học nhỏ hơn, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch nCoV cho đội ngũ cán bộ, giáo viên vào buổi họp mặt hội đồng sư phạm đầu năm. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi đồng 2, đã hướng dẫn các thầy cô cách vệ sinh đúng cách, uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt, đặc biệt phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không chạm tay vào mắt, mũi, miệng; hạn chế tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, sốt; có ý thức che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi... Thông qua việc tuyên truyền “6 bước rửa tay đúng cách”, nhà trường mong muốn mỗi giáo viên sẽ là một hạt nhân lan tỏa, nhân rộng thói quen đúng đắn cho học sinh, phụ huynh và gia đình các em, qua đó góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3), Hiệu trưởng Đinh Hữu Đắc cho biết, đội ngũ y tế của trường còn tính đến các phương án bảo quản khẩu trang mới và xử lý khẩu trang đã qua sử dụng để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục