Tập huấn tác giả trẻ viết kịch bản

SGGP
Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lớp tập huấn tác giả trẻ viết kịch bản từ ngày 18 đến 23-11. Lớp tập huấn năm nay chiêu sinh được gần 40 học viên (gấp đôi so với năm 2018), các học viên đến từ các trung tâm văn hóa quận huyện, Trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh TPHCM, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang... 

Lớp do NSND Trần Minh Ngọc, Trần Ngọc Giàu, TS Nguyễn Việt Hùng (Học viện Cán bộ TPHCM), TS Nguyễn Xuân Hồng (ĐH Văn hóa TPHCM) truyền đạt các kiến thức cần thiết cho một tác giả kịch bản, trong đó có cách viết kịch bản văn học hoàn chỉnh, các vấn đề quan trọng trong sáng tác, tâm lý nhân vật, xung đột kịch, không gian kịch, cách sắp xếp và xử lý tình huống, tính liên kết, logic...

Đây là hoạt động của hội dành cho đội ngũ sáng tác trẻ lĩnh vực sân khấu, góp phần thúc đẩy tư duy sáng tác, nâng chất hoạt động sáng tác kịch bản sân khấu tại TPHCM. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai mạc “Hương sắc Cửu Long”

Khai mạc “Hương sắc Cửu Long”

Ngày 11-12, Hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long” khu vực ĐBSCL khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau. 

Phim

Âm nhạc

Giang Hồng Ngọc ra mắt MV và album đặc biệt mừng Giáng sinh

Tối 12-12, nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm: MV Tình đến rồi đi và album đặc biệt mừng Giáng sinh Đông buồn. Đây là hai sản phẩm trong dự án đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau khi cô sinh con và kết hôn.

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.