Tập huấn tác giả trẻ viết kịch bản

SGGP
Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lớp tập huấn tác giả trẻ viết kịch bản từ ngày 18 đến 23-11. Lớp tập huấn năm nay chiêu sinh được gần 40 học viên (gấp đôi so với năm 2018), các học viên đến từ các trung tâm văn hóa quận huyện, Trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh TPHCM, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang... 

Lớp do NSND Trần Minh Ngọc, Trần Ngọc Giàu, TS Nguyễn Việt Hùng (Học viện Cán bộ TPHCM), TS Nguyễn Xuân Hồng (ĐH Văn hóa TPHCM) truyền đạt các kiến thức cần thiết cho một tác giả kịch bản, trong đó có cách viết kịch bản văn học hoàn chỉnh, các vấn đề quan trọng trong sáng tác, tâm lý nhân vật, xung đột kịch, không gian kịch, cách sắp xếp và xử lý tình huống, tính liên kết, logic...

Đây là hoạt động của hội dành cho đội ngũ sáng tác trẻ lĩnh vực sân khấu, góp phần thúc đẩy tư duy sáng tác, nâng chất hoạt động sáng tác kịch bản sân khấu tại TPHCM. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình đam mê và đi tìm bản ngã

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) đã quá nổi tiếng, nhưng phiên bản điện ảnh năm 2020 lại mang đến những xúc cảm tươi mới đặc biệt cho khán giả.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Về ngang cánh đồng

Một ngày về lại cánh đồng
Vẫn mùi rơm rạ thơm nồng chưa phai
Hoàng hôn bóng nắng ngả dài
Dế kêu êm ả như bài ca dao