Tàu hàng chở 1.900 tấn than mắc cạn trên biển

(SGGP).- Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cứu nạn tàu Bình Dương 688 và 9 thuyền viên bị mắc cạn tại vùng biển Hòn Gốm (thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Đồn biên phòng Đầm Môn cử tàu 180CV và 11 cán bộ phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực IV đến cứu nạn. Đến sáng 23-3, tất cả 9 thuyền viên trên đã được cứu an toàn, hiện đã được đưa vào bờ.

Vào rạng sáng ngày 23-3, tàu Bình Dương 688 do ông Hoàng Ngọc Minh làm thuyền trưởng, chở trên tàu 1.900 tấn than đi từ Quảng Ninh đến Trà Vinh thì bị mắc cạn tại vùng biển Hòn Gốm.

VĂN NGỌC

* Một voi con chết do lọt xuống mương

Tối 23-3, một lãnh đạo Chị cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, lực lượng Bảo vệ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà phát hiện một chú voi con bị chết ở dưới mương thoát nước trong rẫy của một người dân thuộc lô 13, tiểu khu 22, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) do Công ty Lâm nghiệp La Ngà quản lý. Chú voi con được một năm tuổi, nặng khoảng 80kg, bị chết vào khoảng 20 giờ tối 22-3 trong tư thế đầu cắm xuống mương nước.

Cũng theo Chi cục kiểm lâm Đồng Nai, có khả năng chú voi con này đi ra rẫy người dân kiếm thức ăn và chết do lọt xuống mương. Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của voi con.

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác